ข่าว

ยังไม่เจอ "จระเข้" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ล่องเรือสำรวจ และตามหาจระเข้ ในแม่น้ำบางปะกง ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำเมื่อวานนี้ แต่ก็ยังไร้วี่แวว ก่อนรอดูเช้านี้อีกครั้ง ว่าจระเข้จะโผล่ในจุดใด เพื่อเร่งตามจับ คลายความกังวลกับให้ชาวบ้านริมน้ำ

หลังจากชาวบ้านลงไปอาบน้ำในแม่น้ำ ข้างศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา และเห็นจระเข้ขนาดใหญ่เกือบ 4 เมตร ลอยน้ำผ่านไปยังหน้าตลาดบ้านใหม่ 100 ปี และจุดสุดท้าย ลอยคออยู่ใกล้เคียงสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำ ก่อนมุดน้ำหายไป เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา นำเรือเครื่อง จำนวน 3 ลำ ลงยังท่าเรือของร้านอาหารเอกเขนก เพื่อสำรวจตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำบางปะกง

ยังไม่เจอ \"จระเข้\" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

 

 

ยังไม่เจอ \"จระเข้\" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

การสำรวจเริ่มจากบริเวณท่าน้ำหลัง สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เลาะไปตามป่าจากทวนน้ำขึ้นไปจนถึง จุดที่พบเจอจระเข้ลอยคอครั้งแรก บริเวณศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ระยะทางไปกลับรอบแรก ประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งตลอด 2 ข้าง ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่องรอย หรือจระเข้ลอยคอขึ้นเหนือน้ำแต่อย่างใด ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ต้องปรับแผนช่วงค่ำเพื่อนำเรือออกสำรวจอีกครั้ง รอบนี้ได้ทำการล่องไปตามน้ำดับเครื่องยนต์ มุ่งหน้าขึ้นไปยังทางวัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยทำการฉายไฟตามป่าจาก และจอดเรือลอยลำกลางแม่น้ำ เพื่อเฝ้าสังเกตหากจระเข้จะลอยคอขึ้นมา แต่ก็ยังไม่พบจระเข้ตัวดังกล่าว กระทั่งเวลา 21.00 น. จึงได้ยุติการค้นหา

ยังไม่เจอ \"จระเข้\" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเห็น "จระเข้" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

พบเต่า "แสนรู้" ที่ จ.ชลบุรี มาวัดทุกเข้าพรรษา 3 ปีติด

"ไอเดีย" คุณพ่อแปลงร่างรถบัสโดยสาร มาเป็นร้านกาแฟให้ลูกสาว

"แมคคาเดเมีย" พืชเศรษฐกิจทางเลือกสร้างรายได้อย่างดี

พิษณุโลก"น้ำลด"บางพื้นที่ บางแห่งยังต้องเฝ้าระวัง

 

ยังไม่เจอ \"จระเข้\" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

นายไพโรจน์ บุญหิรัญ รองหัวหน้าหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา บอกว่า หลังได้รับการประสานจากชาวบ้าน ว่าเห็นจระเข้ในแม่น้ำบางปะกง ก็ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงสำรวจจระเข้ เพื่อหาพิกัดที่แน่ชัด ซึ่งจากการที่ได้รับแจ้งทราบว่า จระเข้ตัวดังกล่าวได้ลอยตามน้ำไปเรื่อยๆ  ช่วงเย็นน้ำได้ไหลลง แต่ยังไม่พบตัวจระเข้ว่าอยู่ตรงจุดไหน ท้งนี้ต้องหาตัวจระเข้ให้เจอก่อน หากเจอแล้วจะได้มาร์คจุด จำกัดเขต พร้อมแจ้งเตือนประชาชนบริเวณใกล้เคียงให้ทราบ พร้อมแจ้งทางประมงจังหวัด ว่าจะมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างไร หลังจากนี้จะมีการวางแผนกันใหม่อีกรอบ ซึ่งหากในตอนเช้ามีประชาชนริมน้ำ พบเจอจระเข้ตัวนี้ว่าอยู่จุดไหน ก็จะจัดทีมเคลื่อนที่เร็วลงไปสำรวจ และดำเนินการตามแผนที่วางไว้

ยังไม่เจอ \"จระเข้\" ในแม่น้ำบางปะกง ค้นหาต่อวันนี้

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าว จ.ฉะเชิงเทรา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ