ข่าว

ชาวบ้านเห็น "จระเข้" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ยาวเกือบ 4 เมตร ลอยคออยู่กลางแม่น้ำบางปะกง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา เร่งตรวจสอบและวางแผนจับ คาดจระเข้อาจจะหลุดออกจากฟาร์ม หลังฝนตกหนักในพื้นที่ ชาวบ้านเตือนไม่ลงน้ำก่อนระยะนี้ จนกว่าจะมั่นใจว่าไม่มีจระเข้แล้ว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังท่าน้ำหลังศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานจาก นายไกรสรจินดา อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่ตกปลาในแม่น้ำบางปะกง ว่าพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ลอยคออยู่ในแม่น้ำบางปะกง นายไกรสร บอกว่า ตนเองมาตกปลาอยู่ที่ท่าน้ำนี้เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยพบเจอจะเข้ กระทั่งช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้ยินเสียงชาวบ้านที่ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำข้างศาลเจ้า ตะโกนว่าพบจระเข้ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นมาบนบกตนเองนั่งตกปลาอยู่ ก็เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ ความยาวลำตัวเกือบ 4 เมตร ลอยคอไหลไปตามน้ำ ไปจนถึงตลาดบ้านใหม่ ก่อนที่ชาวบ้านในบริเวณนั้นจะออกมาดู พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยตรวจสอบ

ชาวบ้านเห็น \"จระเข้\" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง
 

ชาวบ้านเห็น \"จระเข้\" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

ชาวบ้านในชุมชนตลาดบ้านใหม่ ได้นำเรือเครื่องออกไปสำรวจกลางแม่น้ำบางปะกง และพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าว ลอยคออยู่ในแม่น้ำ เมื่อเรือเข้าไปใกล้ จระเข้ตัวดังกล่าวก็ได้มุดลงไปในน้ำ ใช้เวลาในการล่องเรือตามหา นานกว่าชั่วโมง พร้อมตะโกนประชาสัมพันธ์ชาวบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำ และกลุ่มเด็กที่กำลังจะลงเล่นน้ำ ให้หยุดไปก่อน พร้อมแจ้งให้ประมงจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาดำเนินการจับจระเข้ตัวกล่าว

ชาวบ้านเห็น \"จระเข้\" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นางนพรัตน์ เศรษฐคมกุล อายุ 56 ปี ชาวบ้านตลาดบ้านใหญ่ที่นั่งตกปลาอยู่ บริเวณท่าน้ำ บอกว่า ตนเองรู้สึกกังวลและกลัวเนื่องจากพักอาศัยอยู่ริมน้ำ ซึ่งตอนนี้คงไม่กล้าจะตักน้ำขึ้นมาใช้ หรือลงอาบน้ำในแม่น้ำ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่จัดการจับจระเข้ตัวดังกล่าวให้ได้ก่อน เพื่อความสบายใจ

ชาวบ้านเห็น \"จระเข้\" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ร่วมวางแผนกับประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อนำอวนขนาดใหญ่ มาล้อมจับจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจระเข้ อาจจะหลุดออกมาจากฟาร์ม หลังฝนตกหนักในพื้นที่จนมีน้ำเอ่อล้น

ชาวบ้านเห็น \"จระเข้\" ตัวใหญ่กลางแม่น้ำบางปะกง

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าว จ.ฉะเชิงเทรา 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ