ข่าว

ลุ้น ศบค.ชุดใหญ่วันนี้ จ่อ "คลายล็อกดาวน์" เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลุ้น ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ วันนี้ ต่อ "พรก.ฉุกเฉิน คลายล็อกดาวน์" เล่นดนตรีสดในร้านอาหาร-เปิดโรงหนังได้ ตามที่ ศบค.ชุดเล็กเสนอ

การประชุม ศบค.ชุดใหญ่วันนี้ โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ศบค.เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 15/2564 (ผ่านระบบ Video Conference) ณ ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

 

ต้องมาลุ้นกันต่อว่าเป็นไปได้แค่ไหน จากวาระที่จะมีการเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งมาจาก ศบค.ชุดเล็ก หรือ ศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นผู้เสนอ มีดังนี้ 

  • ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 2 เดือน หรือจนกว่า พ.ร.ก.แก้ไข พ.ร.บ.โรคติดต่อ หรือ พ.ร.ก.โรคติดต่อจะมีผลบังคับใช้
  • เสนอเลื่อนการเปิดพื้นที่ Sandbox เป็นพื้นที่นำร่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ 5 จังหวัด จากเดิมวันที่ 1 ต.ค. เป็นวันที่ 1 พ.ย. 2564
  • เสนอให้คลายล็อกดาวน์ หรือ มาตรการผ่อนคลายกิจกรรมการการเพิ่มขึ้น คือ เปิดพิพิธภัณฑ์ กีฬา ติวเตอร์ สปา โรงหนัง และร้านอาหารที่เล่นดนตรี ให้สามารถเล่นดนตรีสดได้

ส่วนมาตรการงดออกนอกเคหสถานในยามวิกาล หรือเคอร์ฟิว ยังเป็นไปตามเวลาเดิม คือตั้งแต่ 21.00 น. ถึง 04.00 น. รวมถึงยังขอความร่วมมือประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดตามความจำเป็น

ซึ่งวันนี้ ต้องจับตาดูว่า ที่ประชุมใหญ่ ศบค.ชุดใหญ่ จะพิจารณาให้ความเห็นชอบตามที่เสนอหรือไม่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ