ข่าว

ใจถึง ควัก 10 ล้าน ซื้อ "กล้วยแดงอินโด" 3 ลายในต้นเดียว

ด้วยความสนใจ อีกทั้งใจถึง หนุ่มระยอง ควักจ่าย 10 ล้านบาท เป็นค่ากล้วยด่าง พันธุ์แดงอินโด "เดอะลอร์ด" ในต้นเดียวใบด่าง 3 ลาย ประกอบด้วย ลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลคซี่

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการนำกล้วยด่าง ราคา 10 ล้านบาท มาส่งในพื้นที่บริเวณเขายายดา อำเภอเมืองระยอง จึงไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีการนำเงินสด ๆ จำนวน 5 ล้าน 5 แสนบาท ซึ่งเป็นส่วนที่ยังคงค้างจากเงินที่มัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท มาจ่ายให้กับพ่อค้าต้นไม้จริง ๆ โดยนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค ผู้ซื้อ (เสื้อสีชมพู) นำเงิน 5 ล้าน 5 แสนบาท สด ๆ จ่ายให้กับ นายสุธาร สิทธิธัญญากร ซึ่งเป็นพ่อค้าต้นไม้ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ใจถึง ควัก 10 ล้าน ซื้อ \"กล้วยแดงอินโด\" 3 ลายในต้นเดียว
 

นายนิรินาทย์ บอกว่า เดิมทีเป็นพ่อค้าจิวเวอรี่ ทำธุรค้าพลอยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ช่วงโควิด 19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยทำได้ยาก และซบเซามาก ก็ลองหาความรู้เรื่องทั่วไป พอดีไปเจอเรื่องกล้วยด่างเห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง โดยเริ่มทดลองซื้อ และขายต่อก่อน เริ่มจากซื้อหน่อราคา 8 บาท แต่พอมารดน้ำดูแลรักษา  โตมาหน่อยขายได้ในราคา 1 แสน 8 หมื่นบาท  จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ซึ่งล่าสุดได้เจอกับกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ซื่อว่า "เดอะลอร์ด" คือใบจะด่าง มีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วยลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลคซี่ ก็เลยตกลงซื้อในราคา 10 ล้านบาท  วางมัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท และวันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง  ก็จ่ายเงินสด ๆ อีก 5 ล้าน 5 แสนบาท  คุณนิรินาทย์ บอกว่ากล้วยด่างต้นนี้ จะทำกำไรได้อีก เพราะว่าตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ มีคนจองแล้ว หน่อละ 2 ล้านบาท และต้นกล้วยแต่ละต้น ก็จะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก 

ใจถึง ควัก 10 ล้าน ซื้อ \"กล้วยแดงอินโด\" 3 ลายในต้นเดียว
 

ใจถึง ควัก 10 ล้าน ซื้อ \"กล้วยแดงอินโด\" 3 ลายในต้นเดียว

ด้านนายสุธาร พ่อค้าจากกรุงเทพฯ บอกว่า มีสวนกล้วยแดงอินโดอยู่ที่กรุงเทพฯ ขายต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊กชื่อว่า ยัวร์อแวนเจอร์  ซึ่งปกติจะมีคนซื้อเพียงต้นเล็ก ๆ 2-3 ล้าน แต่ยังไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ ที่ควักเงิน 10 ล้าน ซื้อต้นกล้วยด่างอินโด ถือว่าสุดยอดมาก ๆ 

ใจถึง ควัก 10 ล้าน ซื้อ \"กล้วยแดงอินโด\" 3 ลายในต้นเดียว

ภาพ/ข่าว ศูนย์ข่าวคมชัดลึกภาคตะวันออก

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม