ข่าว

"ทนายตั้ม"​ ยันไม่ได้รับงานใครหลังนำคลิป "อดีตผู้กำกับโจ้" ส่งให้จเรตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ทนายตั้ม" ษิทรา เบี้ยบังเกิด เผยที่มาคลิปเหตุการณ์ "ผู้กำกับโจ้" ได้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ยืนยันไม่ได้รับงานใคร มาโจมตี

14 ก.ย.2564 นายษิทธา​ เบี้ยบังเกิด​ หรือ​ ทนายตั้ม​  เปิดเผยกับสื่อมวลชน หลังเดินทางเข้าพบ  พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิชรอง จเรตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการจเรตำรวจตรวจสอบวินัยร้ายแรง  เพื่อให้ปากคำในประเด็นคลิป พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล  หรือ "ผู้กำกับโจ้" อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์  โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า​ 2 ​ชั่วโมง​  

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

"ทนายตั้ม" ระบุว่า นำคลิปที่ได้โพสต์ในโซเชียล มามอบให้กับคณะกรรมการ​จเรตำรวจแห่งชาติ​ ตรวจสอบในคดี "ผู้กำกับโจ้" กับพวกรวมทั้งหมด 7 นาย ของ สภ.เมืองนครสวรรค์​ ซ้อมทรมาน​ผู้ต้องหาคดียาเสพติด​จนเสียชีวิต​ ก่อนที่จะนำเข้าสู่สำนวนคดี​  

 

เบื้องต้น​ทราบว่า​ คณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ ได้ดำเนินการแจ้งข้อหา​ผิดวินัย​ร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 นายแล้ว​ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการ​ตำรวจ​แห่งชาติ ได้สั่งให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว​ อีกทั้งการสอบปากคำในวันนี้​ ทางคณะได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว​ โดยตนเองได้ให้ข้อมูลว่ามาจากตำรวจชั้นผู้น้อย​นายหนึ่งและหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก​ ซึ่งทางคณะกรรมการ​ฯก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด​ รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ถือว่าตัวเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน​ พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ได้รับงานมาจากใครเพื่อโจมตีอดีต "ผู้กำกับโจ้​" หรือกลั่นแกล้ง​ ​ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเจอและไม่เคยรู้จักกับตำรวจทั้ง 7 นายเป็นการส่วนตัว​  ส่วนอดีต "ผู้กำกับโจ้" ​ยอมรับว่าเคยเจอเพียง​ครั้งเดียวเท่านั้น

ขณะเดียวกันคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ เปิดเผยการสอบสวนเบื้องต้นว่า​ มีมติแจ้ง​ผิดข้อหาวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง​ 7​ นาย​ ส่วนคลิปที่ได้รับจาก ทนายตั้ม ​นั้น จะนำส่งให้กองพิสูจน์​หลักฐาน​ดำเนินการตรวจพิสูจน์​ตามขั้นตอนเพื่อนำเข้าสู่สำนวนคดี​​ รวมถึงตรวจสอบวิเคราะห์​คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว​ เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​ อาทิได้มีการเรียกรับเงินหรือไม่​ โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน​ทั้งหมดภายในสัปดาห์​นี้​ และในสัปดาห์​หน้าและเข้าแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7​ นาย ที่​เรือนจำกลางคลองเปรม​ เพื่อให้ทั้ง 7 ราย ชี้แจงข้อเท็จจริง​ตามกระบวนการพิจารณา​โทษ​ต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ