คอลัมนิสต์

2 ป.ออนทัวร์ "ประยุทธ์" ขยับลุยพื้นที่ เตรียมเลือกตั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สยบฝ่ายกบฎ "ประยุทธ์" กระชับอำนาจ คุมพลังประชารัฐ จัดคิว 2 ป.ออนทัวร์ทั่วไทย พบหน้า ส.ส.ทุกพื้นที่ คอลัมน์ท่องยุทธภพ โดยขุนน้ำหมึก

เสถียรภาพรัฐบาลยังมั่นคง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โชว์ภาพโอบกอด “พี่ป้อม” ต่อหน้าสื่อมวลชน สยบข่าวความแตกแยกภายใน “3ป.”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

นักข่าวเห็น “พล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกชื่นมื่น จึงหยอดถามถึงกระแสข่าวเตรียมไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายกฯประยุทธ์ตอบทันที “เฮ้ย ยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้น”

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังอธิบายเพิ่มว่า “ยังไม่ถึง อะไรก็อย่าเพิ่งไปถามดักหน้าดักหลังกับผมนะ มันไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้นตอนนี้ เวลาวันนี้ ก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้วกัน โอเคนะจ๊ะ สวัสดีนะจ๊ะ”

เพียงคำตอบประโยคสั้นๆ สำนักออนไลน์ตีความกันไปต่างๆนานา บ้างก็ว่า “ประยุทธ์” แบ่งรับแบ่งสู้

 

 

อย่างไรก็ตาม “พล.อ.ประยุทธ์” ได้ขยับออกจากบ้านพักไปตรวจราชการบ่อยครั้งขึ้น โดยทุกครั้งที่ไปจะต้องหนีบเอา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ตามไปด้วย เนื่องจาก “2 ป.” เจอ ส.ส.พลังประชารัฐบางกลุ่ม วิจารณ์ว่า ห่างเหินประชาชน และไม่ลงพื้นที่

 

 

ร้อยซุ้มพันก๊ก

 

บทวิเคราะห์การเมืองหลายสำนักระบุตรงกันว่า ชั่วโมงนี้ “ประยุทธ์” ได้เข้ามาดูแลพรรคมากขึ้น โดยมอบให้ ส.ส.ระดับแกนนำ ดูแล ส.ส.แบบ 1 ต่อ 10

 

 

เมื่อไม่มี “ธรรมนัส” บรรดาแม่ทัพนายกองที่เหลือนั้น ต่างเข้ามาใกล้ชิด ส.ส.มากขึ้น บรรยากาศในพรรคพลังประชารัฐ คล้ายยุคหลังเลือกตั้งใหม่ๆ ที่ “ส.ส.ขาใหญ่” พยายามรวบรวม ส.ส.หน้าใหม่หรือ ส.ส.นกแล เอามาไว้ในซุ้ม

 

 

ซุ้มมะขามหวาน โดยสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ถูกจับตามองมากที่สุด เพราะศึกซักฟอกหนที่ผ่านมา “สันติ” ยืนข้าง “ประยุทธ์” ล้านเปอร์เซนต์

ซุ้มสามมิตร ของสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม , สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมและอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีสำนักนายกฯ ซุ่มเงียบ แต่ก็ช่วย “ประยุทธ์” เหมือนกัน

 

 

ซุ้มมังกรน้ำเค็ม โดย สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ออกแรงดึง ส.ส.ภาคกลาง และพรรคเล็ก มาช่วยโหวตนายกฯ ประยุทธ์ จึงได้เห็น “สุชาติ” ไปตรวจราชการพร้อม “2 ป.” ในช่วงนี้

 

 

ซุ้มโคราช ของ วิรัช รัตนเศรษฐ์ ที่ตัดสินใจชิ่งออกจากกลุ่ม 3 ช. ได้ใจ “ประยุทธ์” ไปไม่น้อย และอธิรัฐ รัตนเศรษฐ์ ยังเกาะอี้ รมช.คมนาคม ไว้ได้

 

 

ซุ้มเมืองสิงห์ โดย ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่กำลังมาแรง เพราะมีกองหนุนแข็งแกร่ง

 

 

‘2 ป.ออนทัวร์’

 

ช่วงหลังศึกซักฟอก ดูเหมือน “ประยุทธ์” จะปรับตัวให้เข้าหา ส.ส.มากขึ้น ดังนั้น ทีมงานนายกรัฐมนตรี จึงวางแผนให้มีรายการออนทัวร์ในพื้น ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ

 

 

ที่สำคัญ ทีมงานนายกฯ ได้กำหนดให้ “2 ป.” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา ออกไปพื้นที่คู่กัน ในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์

 

 

อย่างเช่นวันที่ 12 ก.ย.2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมควงคู่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางไป จ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจความพร้อมแผนป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง ที่สะพานน้ำยกระดับสถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิ และโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร อ.เมืองสมุทรปราการ

 

 

ในวันดังกล่าว ทีม ส.ส.สมุทรปราการ และทีมนักการเมืองท้องถิ่นของตระกูลอัศวเหม ก็มากันพร้อมหน้า

 

 

ไฮไลท์ของภารกิจวันนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบนโยบายให้ ส.ส.ในจังหวัดสมุทรปราการ และนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ สร้างองค์ความรู้ให้กับประชาชนในพื้นที่ถึงที่มาของปัญหาภัยธรรมชาติ และการดำเนินนโยบาย ช่วยเหลือประชาชนของหน่วยงานต่างๆ อย่างบูรณาการ

 

 

จากนี้ไปก็ต้องดูว่า คิว “2 ป.ออนทัวร์” จะไปจังหวัดไหน แต่ประเด็นข้อราชการก็จะเป็นเรื่องแผนจัดการน้ำ เพราะช่วงนี้ฝนตกชุก และพายุมาหลายลูก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ