ข่าว

"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้" ยกความดีให้บาเยิร์นมิวนิก พาซิว รองเท้าทองคำ 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองหน้าสัญชาติโปแลนด์วัย 33 ปี โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้   แสดงความขอบคุณไปยังต้นสังกัด " บาเยิร์นมิวนิก" ในบุนเดสลีกา เยอรมัน  ที่มีส่วนทำให้เขาได้รับรางวัลรองเท้าทองคำ  ด้วยผลงานยิงไป 41  ประตู เหนือ ซูเปอร์สตาร์ทั้ง ลีโอเนล เมสซี  และ คริสเตียโน่  โรนัลโด้ 

 "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้"  เจ้าของผลงาน รางวัลรองเท้าคำ จากการยิงไป 41  ประตู ตลอดฤดูกาล 2020/2021  กล่าวแสดงความขอบคุณไปยัง บาเยิร์นมิวนิก    สโมสรฟุตบอลในเยอรมัน ต้นสังกัด ของกองหน้ารายนี้   รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมทุกคน  และครอบครัวของเขา ทั้งหมดนี้ คือองค์ประกอบที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ ต่อการทำผลงาน  จนเป็นที่มาของการได้รับรางวัลรองเท้าทองคำ


"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้"  ทำไป 41  ประตูให้กับบาเยิร์นมิวนิก   จากการลงเล่น 
29 นัด ในบุนเดสลีกา เยอรมนี   เอาชนะ ลีโอเนล เมสซี่   จาก บาร์เซโลน่า  ลาลีกา สเปน  ที่ทำได้30 ประตู และ คริสเตียโน โรนัลโด้    ยูเวนตุส   ซีเรีย อา อิตาลี  29  ประตู

 

"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้"   ได้รับการวัดค่าในการยิงประตูเท่ากับ   1.50 ประตู ต่อ 90 นาที   สำหรับการมอบรางวัล รองเท้าทองคำ ในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดของลีกยุโรปฤดูกาล 2020/21 โดยยูโรเปี้ยนสปอร์ตมีเดีย  ให้มีขึ้น ในพิพิธภัณฑ์ที่บาเยิร์นมิวนิก  ในเยอรมัน 

 

"ผมขอขอบคุณไปยังครอบครัว เพื่อนร่วมทีม โค้ช และทุกคนที่บาเยิร์นมิวนิก
รางวัลที่ผมได้รับจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากการสนับสนุนจากพวกคุณ กีฬา ก็เช่นเดียวกับชีวิต สิ่งที่สำคัญคือการเคารพผู้อื่น การทำงานร่วมกัน และการเล่นอย่างยุติธรรม ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ผมขอมอบรางวัลนี้ให้กับทุกท่านที่อยู่เคียงข้างผม    นี่คือความภูมิใจในสิ่งที่เราประสบความสำเร็จร่วมกัน "
  กองหน้าสัญชาติโปแลนด์ ระบุ

เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล  ซึ่งแสดงความยินดีมาในงานมอบรางวัล  ผ่านคลิปวีดีโอ   กล่าว อย่างติดตลกว่า  เขายินดี กับความสำเร็จของกองหน้าบาเยิร์นนิวนิก กับรางวัลอันทรงเกียรติ มันจะเป็นแรงกระตุ้นให้กองหน้ารายนี้  ทำประตูได้เพิ่มขึ้น และหวังว่า จะไม่เป็นการทำประตูกับ สโมสรลิเวอร์พูล      สำหรับ  คลอปป์   เคยร่วมงานกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้     สมัยคุมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีกา เยอรมัน
 

 

 เลวานดอฟสกี้ ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้  กับ  " เสือใต้"  บาเยิร์นมิวนิก   ทำไปแล้ว 11 ประตู จากการลงเล่น ทุกรายการ   รวม 7 นัด 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ