ข่าว

ฝ่ายค้านไม่ยอม ชวนสั่ง "งดประชุมสภา" สัปดาห์ที่ 3

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฝ่ายค้านโวย "งดประชุมสภา" สัปดาห์ที่ 3 ซัด ชวน หลีกภัย มองข้ามความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งที่สามารถเดินจัดการประชุมได้ ภายใต้มาตราการควบคุมโรค

 

ฝ่ายค้านไม่ยอม ชวนสั่ง \"งดประชุมสภา\" สัปดาห์ที่ 3

นายสุทิน คลังแสง ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่เห็นด้วยที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีคำสั่งให้งดการประชุมสภาฯ สองสัปดาห์ติดต่อกัน โดยอ้างการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพราะกระทบต่องานของฝ่ายนิติบัญญัติ เนื่องจากยังมีกฎหมายสำคัญหลายฉบับรอการพิจารณา เช่น กฎหมายว่าด้วยการควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา กฎหมายปฏิรูปการศึกษา ที่สำคัญคือกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง  การสั่งงดประชุมสภาฯ เป็นครั้งที่ จึงไม่มีความเหมาะสม 

ฝ่ายค้านไม่ยอม ชวนสั่ง \"งดประชุมสภา\" สัปดาห์ที่ 3

 

เช่นเดียวกับ รังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ที่มองว่าหาก  ต้องการ เปิดประชุมสภา  ก็สามารถทำได้ ภายใต้มาตรการควบคุมโรค เพราะเชื่อว่า ส.ส.ส่วนใหญ่ ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 กระตุ้นแล้ว รวมถึงยังสามารถกำหนดมาตรการรักษาระยะห่าง หรืออื่นๆเพื่อทำให้การประชุมสภาสามารถดำเนินต่อไปได้โดยไม่ต้องสั่งงดประชุม

ฝ่ายค้านไม่ยอม ชวนสั่ง \"งดประชุมสภา\" สัปดาห์ที่ 3

 

ท่าทีของฝ่ายค้าน เกิดจากการที่สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือแจ้งงดประชุมสภาในวันที่ 12 และ13 มกราคม โดยอ้างว่าเป็นการดำเนินการภายใต้มาตรา 9  ของพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ซึ่งมีผลทำให้สภาผู้แทนราษฎร ต้องงดการประชุมมาสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ คือเมื่อวันที่ 29  และ 30 ธันวาคม2564 และเมื่อวันที่ 5 และ 6 มกราคมที่ผ่านมา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ