ข่าว

"ก้าวไกล" บุกค่ายทหาร หาเสียงเลือกตั้งซ่อมสงขลา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หาเสียงเลือกตั้งซ่อมสงขลา "ก้าวไกล" ขนดาวปราศรัย บุกค่ายรัตนพล คืนศักดิ์ศรี-ปลุกความมั่นคงให้ทหารชั้นผู้น้อย

 

"ก้าวไกล" บุกค่ายทหาร หาเสียงเลือกตั้งซ่อมสงขลา

 

ที่กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา พรรคก้าวไกล นำโดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรค อาทิ รังสิมันต์ โรม, อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ร่วมรณรงค์ช่วยหาเสียงให้กับ ธิวัชร์ ดำแก้ว  ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.พรรคก้าวไกล เขต 6 จ.สงขลา  โดยมีการเปิดเวทีปราศรัยและพบปะครอบครัวทหารในค่าย  มีนายทหารทั้งระดับชั้นประทวนและสัญญาบัตร ร่วมรับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

 

พิธา ระบุว่ากองทัพในศตวรรษที่ 21 คือกองทัพที่อยู่คู่กับประชาธิปไตยอย่างคู่ขนาน ไม่ได้ทับเส้นซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ความเสียสละและความกล้าหาญของพลทหารก็ควรอยู่คู่กับศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เพราะฉะนั้น เรื่องราวของพลทหารที่เสียชีวิตซ้ำแล้วซ้ำเล่าในค่ายทหารคงจะต้องหมดไปในศตวรรษที่ 21 และความมั่นคงของกองทัพจำเป็นต้องอยู่คู่กับความมั่นคงของทหารชั้นผู้น้อย เราต้องการสร้างความมั่นคงในอาชีพให้กับทหารชั้นผู้น้อย เพื่อให้เขามีครอบครัวที่มั่นคงและเข้มแข็ง มีพลังปกป้องและเป็นรั้วของชาติ

 

 

"ก้าวไกล" บุกค่ายทหาร หาเสียงเลือกตั้งซ่อมสงขลา

 

การปราศรัยของประเสริฐพงษ์ใช้ภาษาท้องถิ่นภาคใต้ และเนื่องจากทหารส่วนใหญ่ที่มารับฟังเป็นคนท้องถิ่น จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเองแม้พรรคก้าวไกลจะถูกมองว่า เป็นม้านอกสายตาในการเลือกตั้งซ่อมเขตนี้  ที่มีเจ้าถิ่น อย่างพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งส่ง สุภาพร กำเนิดผล ภริยารองหัวหน้าพรรค เดชอิศม์ ขาวทอง ลงชิงชัย ขณะที่พรรคพลังประชารัฐส่ง อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ทายาทศรีตรังโกลฟลงสู้  ว่ากันว่าทั้งคู่แพ้ไม่ได้

เขตเลือกตั้งนี้ยังมีผู้สมัครจากพรรคกล้า พงศธร สุวรรณรักษา ลงชิมลางสนามเลือกตั้งใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมีผู้สนับสนุนคนสำคัญ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ ย้ายสังกัดเข้ามาร่วมชายคา กรณ์ จาติกวนิช

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด