คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนุ่มใหญ่สุดช้ำ ลอตเตอรี่หายกว่า 30 ใบ หลังไหว้พระปิดทอง

24 มกราคม 2563 - 19:45 น.
ชายวัย63ปี,,แจ้งความลอตเตอรี่หายกว่า30ใบ,,หลังมาไหว้พระปิดทองฝังลูกนิมิต,,วัดชัยมงคล,,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 236 ครั้ง

หนุ่มใหญ่สุดช้ำ ลอตเตอรี่หายกว่า 30 ใบ หลังไหว้พระปิดทอง โร่แจ้งความ วอนจนท.ช่วย


คลิปที่ 1

 

                เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 ม.ค. 2563  พ.ต.ท.ราชันต์  เพ็ชร์รุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุจาก นาย เจริญ  ขำสงค์ อายุ 63 ปี  ชาวจังหวัดนครสวรรค์  ว่าได้ทำกระเป๋าสตางค์หาย  ที่บริเวณวัดชัยมงคล  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  โดยภายในกระเป๋าสตางค์  มีสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่กว่า 30 ใบ  พร้อมเงินกว่า 1,000 บาท  นอกจากนั้นยังมีสมุดธนาคาร  บัตรประจำตัวประชาชนที่หายไป  หลังได้ไปร่วมไหว้พระปิดทองฝังลูกนิมิต


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

จากการสอบถาม นาย เจริญ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเป็นพ่อค้าเดินทางมาขายของโอท๊อป อยู่ภายในบริเวณงาน  ที่วัดขุนอินทรประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  และได้เดินทางมาไหว้พระปิดทองฝังลูกนิมิต  ที่วัดชัยมงคล  หลังได้ไปร่วมไหว้พระปิดทองฝังลูกนิมิต  ขณะนั่งอยู่ที่โต๊ะบริเวณหน้าโบสถ์  พร้อมทำการเขียนชื่อลงในกระดาษไหว้พระขอพร  และลืมวางกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บริเวณโต๊ะ  หลังจากไหว้พระปิดทองเสร็จแล้วกลับมาที่โต๊ะเดิม  กลับหาไม่เจอจึงได้เดินทางมาทำการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอ่างทอง  โดยภายในกระเป๋าสตางค์  มีสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563  อยู่กว่า 30 ใบ โดยปกติตนเองนั้นไม่ค่อยได้ซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาล  แต่ในงวดนี้ตนเองฝันดี  พร้อมได้ซื้อเลขเด็ดไว้กว่า 30 ใบ  ซึ่งจำเลขทุกตัวได้เกือบหมดทุกใบ  บางส่วนได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และได้เขียนตัวเลขทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  จึงอยากวอนฝากผู้ที่เก็บกรุณาส่งคืนได้ที่ สภ.เมืองอ่างทอง  ตนเองมีสินน้ำใจให้เป็นการตอบแทน

คลิปที่ 3

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เปิดเผยว่า  ผู้ที่เก็บของที่สูญหายได้แล้วไม่คืนเจ้าของ  มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์  มาตรา 352  ผู้ใดครอบครองทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่นหรือซึ่งผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย  เบียดบังเอาทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือบุคลที่สามโดยทุจริต  ผู้นั้นทำความผิดยักยอก  ต้องระวางจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งปรับทั้งจำ  ถ้าทรัพย์นั้นได้ตกมาอยู่ในความครอบครองของผู้กระทำความผิด  เพราะผู้อื่นส่งมอบให้โดยสำคัญผิดไปด้วยประการใดหรือทรัพย์สินหาย  ซึ่งผู้กระทำความผิดเก็บได้ ผู้กระทำต้องระวางโทษแต่เพียงกึ่งหนึ่ง

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ