วันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา11.00น. ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รอง สารวัตร สอบสวน  สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ งัดบ้านพักเลขที่73 ม.12 ที่บ้านดงลิง ตำบลกุดสระอ.เมืองอุดรธานี  มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวะชพบ นางณภัทร พลศักดิ์ อายุ62ปี  เจ้าของบ้าน พาไปชี้จุดบริเวณหน้าต่างข้างบ้านที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดจนกระจกแตกเสียหาย แต่คนร้ายยังไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้  จากนั้นคนร้ายได้มางัดประตูหน้าบ้านจนบานประตูพังเสียหาย แล้วเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่าทำให้สิ่งของภายในบ้าน กระจัดกระจายทุกห้อง   

 

 

 

โดยคนร้ายได้ทำการงัดและทุบตู้เก็บของภายในห้องนอน ขโมยโฉนดที่ดินไป จำนวน3ฉบับ และพระพุทธรูปพิมพ์ศรีอารย์หน้าตักกว้าง5นิ้วไป  แล้วคนร้ายไปทำการเจาะฝ่าเพดาน ปีนขึ้นไปก่อนโรยตัวลงไปในห้องคอมพิวเตอร์  ทำการขโมยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ไปจำนวน20ชุด พร้อมเครื่องสำรองไฟคอม แล้วคนร้ายได้แกะเอาอะไหล่ภายในเครื่องคอมพีซี ไปจำนวนหนึ่ง  และยังมีถังแก๊ส ปตท.สีเขียว ถังน้ำหนัก15กิโลกรัม หายไป จำนวน 3ถัง  เป็นเงินจำนวน 7,500บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไป ประมาณ 220,000บาท  นอกจากนี้คนร้ายังไปทำการงัดรถยนต์ที่จอดอยู่ หน้าบ้าน ทำให้รถได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน

นางณภัทร  พลศักดิ์   ให้การว่า ตนเองเป็นอดีตครูสอนอยู่ที่จังหวัดหนองคาย  แต่ได้เกษียรราชการมาแล้ว2ปี โดยบ้านหลังนี้ได้เปิดเป็นร้านอินเตอร์เน็ต หลังจากลูกชายเสียชีวิตลง ก็ได้ปิดร้านไปได้ประมาณ2ปีแล้ว ตนเองก็เลยย้ายเข้าไปพักบ้านในตัวเมืองอุดรฯ  แต่ก็แวะมาดูบ้านหลังนี้ทุกอาทิตย์  โดยเมื่อ2-3วันที่ผ่านมา ตนเองก็แวะมาดูบ้านทุกอย่างก็ยังคงปกติ

 

 

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ญาติได้โทรศัพท์ไปบอกว่าที่บ้านหลังนี้ มีอะไรผิดปกติ ตนจึงรีบเดินทางมาดูในวันนี้ก็พบว่าบ้านถูกงัดและมีทรัพย์สินภายในบ้านถูกรื้อค้นทั่วบ้าน และทรัพย์สินหลายรายการหายไป แล้วโทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ ทั้งนี้ก็อยากฝากถึงตำรวจด้วยให้จับกุมคนร้ายให้ได้ ตนคิดว่าการป้องกันในการดูแลบ้านทรัพย์สินตนทำอย่างดีแล้ว ใส่กุญแจล็อคหลายชั้น แต่ก็มาถูกคนร้ายงัดบ้านจนได้ ทำให้รู้สึกแค้นใจเป็นอย่างมาก ที่สำคัญห้องทุกห้อง ถูกรื้อค้น ตู้ต่างๆ โดนงัดพังถูกทำลาย ทำให้ทรัพย์สินในบ้านเสียหายจนหมด

ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร  เปิดเผยว่า คนร้ายอาจจะดูลาดเลาเอาไว้ก่อน ทำให้รู้ว่าบ้านหลังนี้ ไม่มีใครพักอาศัยอยู่ และที่ประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านติดประกาศเอาไว้ว่า มีห้องว่างให้เช่า จึงได้เข้ามาก่อเหตุงัดบ้าน ทำการรื้อค้นหาทรัพย์สิน ที่มีค่าทุกห้อง คนร้ายต้องมีมากกว่า1 คน เพราะมีทรัพย์หลายอย่างหายไป ส่วนยานพาหนะของคนร้ายต้องเป็นรถยนต์หรือสามล้อเครื่อง ที่จะสามารถขนเอาไปได้หมด โดยจะได้ประสานไปยังตำรวจชุดสืบสวน หากลุ่มเป้าหมาย รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ในการหาเบาะแส ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี