ข่าว

จบแล้ว 'กัน จอมพลัง' บุกจับเพื่อนบ้านปาอึ

จบแล้ว ! กัน จอมพลัง ช่วยป้าพ้นทุกข์ บุกเจรจาพ่อแม่ผู้ก่อเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่บุกช่วยเหลือส่งรักษาอาการป่วย

ห้องพัก ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟ

จากกรณีที่ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กันจอมพลัง พร้อมทีมงาน และเจ้าหน้าที่จากกรมสุขภาพจิต ตำรวจท้องที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่เขต เข้าช่วยเหลือป้าภา วัย 60 ปี ผู้เสียหาย พักอยู่ใน ซอยเสือใหญ่ หลังถูกเพื่อนบ้าน ปาอุจจาระ ใส่ห้องพัก เดือนละ 4-5 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้กับป้าภาและครอบครัว

 

พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ เพื่อขอหมายค้น หลังรับแจ้งจากผู้เสียหายว่าถูกเพื่อนบ้านชายวัย 50 ปี ปาอุจจาระ ลงมาที่บ้านจนสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่โดยรอบ กับผ้าใบหลังคาของห้องตัวเองที่อยู่ชั้นล่างสุด และกำแพงข้างหลังห้องพัก 

ต่อมา เวลา17.30 น. ตำรวจนำหมายค้นเข้าบุกห้องชายคนดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาตัวขึ้นรถส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา  

กัน จอมพลัง

ต่อมา เวลา17.30 น. ตำรวจนำหมายค้นเข้าบุกห้องชายคนดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาตัวขึ้นรถส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา  
 
ด้านคุณกัน จอมพลังระบุว่า เห็นสภาพห้องรู้สึกเป็นห่วงจึงไดัประสาน เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือทันที และหลังจากที่ศาลอนุมัติหมายค้น ตำรวจทำงานตามยุทธวิธีทุกขั้นตอนเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน จนสุดท้ายสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุออกมาจากบ้านได้สำเร็จ ก่อนจะพาส่งขึ้นรถพยาบาลให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรับตัวไปดูแลต่อไป 

 

ถ้ายังปล่อยไว้ก็จะไม่ได้ลงจากห้องเลย เป็นแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว จากนี้ หวังว่าจะมีชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป

 

 

 

หลังเรื่องราวทุกอย่างจบลงด้วยดี ป้าภา ผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่าขอบคุณคุณกันจอมพลัง เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานและสื่อมวลชนที่เข้ามาช่วยเหลือ 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลังจาก 'กัน จอมพลัง' ได้รับร้องเรียนจากป้าภาผู้เสียหาย ร้องเรียนว่าถูกเพื่อนบ้าน ปาอุจจาระ ใส่ห้องพัก เดือนละ4-5ครั้ง สร้างความเดือดร้อนมาก จึงเก็บหลักฐานเพื่อให้ช่วยเหลือดังกล่าว  

ข่าวยอดนิยม