คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

มี 24 นิ้ว เกิด 7 วันสิ้นใจ

4 กันยายน 2562 - 09:55 น.
นครศรีธรรมราช,เด็กป่วย,ไม่สมบูรณ์,เกิด 7 วัน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 10,014 ครั้ง

หนูน้อยต่างด้าวเกิดได้เพียง 7 วันเสียชีวิต พบมีนิ้วมือ-เท้ารวม 24 นิ้ว แม่เล่าทั้งน้ำตาลูกคลอดก่อนกำหนด อวัยวะภายในและภายนอกผิดปกติ


 

               วันที่ 4 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวานนี้(3 ก.ย.) พ.ต.ท.ศักดินันท์ ด้วงโยธา สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเด็กทารกเสียชีวิตภายในห้องเช่า พื้นที่หมู่ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลขนอม และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง เดินทางไปร่วมตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

 

 

 

               ที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าพบศพทารกเพศชาย ทราบชื่อ ด.ช.วิน อายุ 7 วัน สัญชาติพม่า นอนเสียชีวิตอยู่บนเบาะนอนเด็ก ในชุดเสื้อผ้าเด็กอ่อน ตรวจสอบร่างทารกไม่พบบาดแผลใดๆ แต่พบว่าร่างกานมีความผิดปกติ ปากแหว่ง เพดานโหว่ และนิ้วมือนิ้วเท้าแต่ละข้างมีจำนวน 6 นิ้ว นับรวม 24 นิ้ว จึงชันสูตรพลิกเบื้องต้นพบว่าทารกดังกล่าวคลอดก่อนกำหนด สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง อวัยวะทั้งภายในและภายนอกมีความผิดปกติ เช่น ปอด หัวใจ ทำงานผิดปกติ ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ภายหลังชันสูตรพลิกศพเสร็จได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

 

 

               สอบถามแม่ของทารกซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ทราบว่า ด.ช.วิน คลอดก่อนกำหนด หลังคลอดลูกชายมีร่างกายผิดปกติ ทั้งอวัยวะภายในและภายนอก เช่น ปอด หัวใจ ทำงานผิดปกติ รวมทั้งสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง แพทย์จึงให้พักฟื้นที่โรงพยาบาลหลังคลอด ก่อนจะอนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านเมื่อช่วงเย็นวานนี้ สุดท้ายทารกเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

 

               ล่าสุดญาตินำศพทารกไปให้พระสงฆ์สวดอภิธรรมและฌาปนกิจช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว ที่วัดสุวรรณบรรพต ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

 

 

 

 

----------------------------------------------------

(ข่าวภาพ ชชาดล เจริญพงศ์ จ.นครศรีธรรมราช)

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ