ข่าว

"สกลธี" นำทีม กทม.ลงสำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง เร่งติดตั้งอุปกรณ์ระบายน้ำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สกลธี" รองผู้ว่าฯกทม. นำคณะลงพื้นที่กำกับการแก้ไขปัญหาจุดท่วมขังซ้ำๆ เขตลาดพร้าว-จตุจักร พร้อมเร่งติดตั้งอุปกรณ์ช่วยระบายน้ำ

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขปัญหาพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพฯเขตจตุจักร และเขตลาดพร้าว โดยมีนายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขาฯ ผู้ว่าฯกทม. คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจตุจักร สำนักงานเขตลาดพร้าว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมทั้งกำลังคนและเครื่องสูบน้ำให้อยู่ในสภาพเต็ม 100% รองรับฝนที่กำลังจะมาอีกระลอก

 

สำหรับเขตจตุจักรจุดที่จะท่วมรอระบายบ่อยๆ คือบริเวณถนนรัชดาภิเษกหน้าศาลอาญาและในซอยรัชดาภิเษก 36 (ซอยเสือใหญ่) และรัชดาภิเษก 32 ทางสำนักงานเขตจตุจักรได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ บริเวณซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3 จำนวน 3 เครื่อง ประกอบด้วย เครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว 2 เครื่อง และเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า ขนาด 6 นิ้ว 1 เครื่อง และบริเวณซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3-4 จำนวน 3 เครื่อง ประกอบด้วย เครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว 2 เครื่อง และเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า ขนาด 8 นิ้ว 1 เครื่อง โดยสำนักการระบายน้ำ ได้สนับสนุนเครื่องสูบน้ำไฮดรอลิค ขนาด 16 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง ติดตั้งบริเวณลำรางสาธารณประโยชน์ VIP เพื่อเร่งระบายน้ำจากผิวจราจรลงสู่คลองลาดพร้าวได้เร็วขึ้น ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่พักอาศัย รวมถึงผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวในการสัญจร

ส่วนเขตลาดพร้าวที่จะรอระบายบ่อยๆ คือบริเวณสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานเขตลาดพร้าวได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่ม 1 ตัว เป็นเครื่องสูบน้ำไฮดรอลิค ขนาด 14 นิ้ว เพื่อช่วยระบายน้ำจากคลองขี้เสือใหญ่ ผ่านคลองจั่น ลงสู่คลองแสนแสบ ซึ่งจะต้องจะรอดูสถานการณ์อีกทีว่าจะสามารถระบายน้ำได้ทันหรือไม่ แต่หากไม่พอจะมาเพิ่มอีก 1 ตัว รวมถึงจะของบประมาณเพิ่มเติมทำเขื่อนดักน้ำและขุดลอกคลองเพิ่มในคลองหลังวัดลาดปลาเค้า เนื่องจากจุดนี้เวลาหน้าฝนน้ำจะท่วมรอระบาย ส่วนฤดูอื่นน้ำจะน้อยทำให้น้ำในคลองส่งกลิ่นเหม็นจึงน่าจะต้องทำเขื่อน รวมถึงเขื่อนดักน้ำที่เพิ่งสร้างเสร็จจากแรงงานของเขตเพื่อปรับระดับน้ำและคอยดึงน้ำบนถนนนาคนิวาสไม่ให้ท่วมรอระบาย

 

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานเขตลาดพร้าวจะประสานสำนักการระบายน้ำติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า และนำเครื่องสูบน้ำไฟฟ้ามาติดตั้งเป็นการถาวรต่อไป นอกจากนี้ ยังมีโครงการก่อสร้างทำนบกั้นน้ำชั่วคราว บริเวณทางเข้าหมู่บ้านอารียา เพื่อป้องกันปัญหาระดับน้ำในคลองวัดลาดปลาเค้าเอ่อสูงล้นตลิ่งเข้าท่วมบริเวณชุมชนหลังวัดลาดปลาเค้า และชุมชนหมู่บ้านเสนานิเวศน์ โครงการ 2

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ