ข่าว

พระราชทานเพลิงศพ "น้องพอส" วีรบุรุษนักดับเพลิง เป็นกรณีพิเศษ 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เตรียมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ "น้องพอส" วีรบุรุษนักดับเพลิง และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ น้องพอส เป็นกรณีพิเศษอีกด้วย 

     เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ที่ วัดทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกออนไลน์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยหลายหน่วย ร่วมกันนำร่างของ  นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือ "น้องพอส" อายุ 19 ปี อาสากู้ภัยหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา ธน 28-18 ฐานเทคโน หลังเสียชีวิตจากการร่วมภารกิจดับไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการเมื่อวานนี้(5ก.ค.)       

 

พระราชทานเพลิงศพ \"น้องพอส\" วีรบุรุษนักดับเพลิง เป็นกรณีพิเศษ 

    

     ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกรายงานอีกว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงห่วงใยพสกนิกร และทรงติดตามเหตุการณ์เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด อย่างใกล้ชิด โดยเหตุการณ์ครั้งส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 31 คน เสียชีวิต 1 คน และสร้างความเสียหายให้บ้านเรือนในรัศมีใกล้เคียง

 

พระราชทานเพลิงศพ \"น้องพอส\" วีรบุรุษนักดับเพลิง เป็นกรณีพิเศษ 

     โดย วันนี้ เวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพวงมาลาของเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ไปวางหน้าหีบศพ "น้องพอส" พร้อมทรงรับศพ "น้องพอส" ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์โดยตลอด และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ

 

พระราชทานเพลิงศพ \"น้องพอส\" วีรบุรุษนักดับเพลิง เป็นกรณีพิเศษ 

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เชิญตะกร้าสิ่งของพระราชทานไปมอบแด่ผู้บาดเจ็บ ทุกรายตามโรงพยาบาลต่าง เพื่อเป็นขวัญและกำลังแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

     สำหรับประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนตามจุดต่าง ๆ พระราชทานถุงยังชีพและสิ่งของใช้จำเป็นขั้นพื้นฐาน อาทิ น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

     นอกจากนี้ยังได้พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ พระราชทานรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย เพื่อตรวจหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)เชิงรุก แก่ผู้ประสบเหตุทุกราย

     ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า การได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้นำมาซึ่งความปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แก่ครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้ได้รับบาดเจ็บ และประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

แม่ "น้องพอส" โพสต์ใจสลาย สูญเสียลูกชาย เหตุเพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

"พอส" วีรบุรุษนักดับเพลิง แม่สุดอาลัย เคลื่อนขบวนสมเกียรติ

ด่วน นักผจญเพลิง เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 4 ราย เหตุ"ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว"

"ไฟไหม้กิ่งแก้ว" ทำบ้านเรือนพังไม่ต่ำกว่า 70 หลัง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 29 ราย 

ไทม์ไลน์ ตั้งแต่เสียงระเบิดแรก เหตุ "ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว"

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ