รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ ฉายา แม่มณี อายุ 28 ปี และนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี มาที่กองบินตำรวจ เพื่อขึ้นเครื่องเดินทางไปยัง จ.อุดรธานี นั้น

 

 

 

               ทางชุดสืบสวน บช.ภ.4 บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปส่งมอบให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เพื่อทำการสอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ สำหรับการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาสอบสวนในเบื้องต้นครั้งนี้ เนื่องจากเครื่องบินที่จะใช้เดินทางยังไม่สามารถขึ้นบินได้ เพราะติดปัญหาการจราจรทางอากาศ เนื่องจากบรรดาผู้นำแต่ละประเทศต่างเริ่มทยอยกันเดินทางมาประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 35 ดังนั้น จึงทำให้การนำตัวผู้ต้องหาขึ้นบินไป จ.อุดรธานี ต้องเลื่อนออกไป

               พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาแม่มณีและสามี ยอมรับว่า รับออมทองคำจริง แต่ไม่ได้โกงเงิน และให้การว่า ตอนนี้เงินในบัญชีไม่มี มีเงินติดตัวเพียงแค่หมื่นกว่าบาท ส่วนทรัพย์สินมีรถยนต์ 4 คัน และบ้าน 2 หลัง และถูกอายัดบัญชีและทรัพย์สิน จึงไม่สามารถตอบได้ว่าจะเคลียร์กับผู้เสียหายได้อย่างไร โดยผู้ที่อายัดทรัพย์สินไว้มีทั้ง ปอศ. และตำรวจอุดรธานี มูลค่าทรัพย์สินที่อายัดรวมกันกว่า 10 ล้านบาท แต่ที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ ปอศ. มูลค่า 170 ล้าน และที่อุดรธานีอีก 139 ล้าน ทั้งนี้ จากการสอบปากคำผู้ต้องหาไม่ได้มีอาการเครียด ยังยิ้มหัวเราะตามปกติ และจะขอไลฟ์สดชี้แจงกับสื่อมวลชน ซึ่งก็จะต้องให้ตำรวจภูธรภาค 4 เป็นผู้พิจารณา และในขณะจับกุมสามารถยึดรถยนต์ BMW ได้ 2 คัน และรถเบนซ์อีก 1 คัน โดยรถยนต์ของกลางทั้งหมดจะนำไปที่จังหวัดอุดรธานี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง