ข่าว

ขยายผล"เว็บพนัน" มีเอี่ยวฟอกเงินทำธุรกิจ "โรงแรม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ " PCT ขยายผลปฏิบัติการหักขาม้า จับกุมเครือข่ายเว็บพนันผิดกฎหมายที่ชื่อเอ็ดดี้ หรือเครือข่ายเว็บพนัน 888 Point ใน 5 จังหวัด

ความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจ PCT ขยายผลปฏิบัติการหักขาม้า จับกุมเครือข่าย "เว็บพนัน" ผิดกฎหมาย เอ็ดดี้ หรือ "เว็บพนัน" 888 Point ใน 5 จังหวัด  ​ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมยึดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 46 ล้านบาท

ล่าสุด พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะหัวหน้าชุด PCT ชุดที่ 4 ได้ไปประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเป็นท้องที่ที่มีการรับแจ้งความร้องทุกข์ โดยเบื้องต้นพลตำรวจตรีไตรรงค์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน  มีพฤติการณ์รับจ้างเกี่ยวข้องกับการ"เปิดบัญชี"  รับเงินและโอนเงินให้กับนายทุนนั้น ส่วนใหญ่ให้การปฏิเสธ และบางรายให้การภาคเสธ

โดยอ้างว่ามีทีการรับจ้าง "เปิดบัญชี" จริง แต่ไม่ทราบเรื่องที่บัญชีถูกนำไปใช้ในการกระทำความผิด อย่างไรก็ตามพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนและการตรวจค้น ก็เพียงพอต่อการแจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการ"เล่นการพนัน"ออนไลน์  หรือ โฆษณาชวนเชื่อให้มีการเล่นพนันออนไลน์, ร่วมกันสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน

 

อย่างไรก็ตามจากการสืบสวนยังพบว่าเงินที่ได้จากกการเล่น"พนันออนไลน์" ถูกยักยอกถ่ายเทไปลงทุนลักษณะฟอกเงินในธุรกิจ "โรงแรม" และการก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ  ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมประกอบ แต่ปัจจุบันมีข้อมูลเพียงว่ากลุ่มผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นพนักงานของบริษัทเกี่ยวกับโรงแรมดังกล่าว และยังไม่มีการเชิญตัวเจ้าของธุรกิจโรงแรมดังกล่าวเข้ามาให้ปากคำ แต่ตำรวจจะเร่งขยายผลดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงนายทุนทั้งหมดต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด