ข่าว

"บิ๊กป้อม" สั่งลุย ปิด "เว็บพนัน"ทั้งหมด เร่งสืบหาถึงตัวบงการ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พลเอกประวิตร" สั่งปิด "เว็บพนัน" ทั้งหมดในประเทศ หลังพบระบาดทั่วโลกออนไลน์ มีเยาวชนเป็นเหยื่อจำนวนมาก พร้อมเร่งสืบหาตัวผู้อยู่เบื้องหลัง นำสู่การยึดทรัพย์โดยด่วน

ปัจจุบันเว็บไซต์พนันออนไลน์จะแฝงตัวอยู่ในสื่อออนไลน์จำนวนมาก ประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้มีการร้องเรียนเกี่ยวกับการถูกข่มขู่ คุกคาม ผลกระทบกับลูกหลาน ที่เข้าไปเกี่ยวข้องและติดการพนันออนไลน์ ส่งผลต่อพฤติกรรม พัฒนาการ ตลอดจนปัญหาต่างๆ ทั้งสภาวะทางจิต การเรียน ปัญหาครอบครัว บางครั้งถึงขั้นก่อเหตุอาชญากรรมและมีรวมแนวโน้มอัตราการฆ่าตัวตายสูง
 

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการกระทรวงดิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ประสาน ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าไปตรวจสอบ พิสูจน์ทราบและทำการปิดกั้นเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่มีอยู่ทั้งหมดโดยเร็ว ใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ขยายผลเปิดปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดที่อยู่เบื้องหลังและเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ทั้งหมดที่มีอยู่ในประเทศ นำสู่การยึดทรัพย์ ทำลายเครือข่ายที่มีทั้งหมดให้เห็นผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว พร้อมกำชับรายงานผลการดำเนินการให้ทราบทุกเดือน  
 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Youtube - https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565
1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน
(https://awards.komchadluek.net/#)

อย่างไรก็ตามเปิดช่องทางให้ประชาชนร่วมตรวจสอบ แจ้งเบาะแส นำสู่การบังคับใช้กฎหมายในทุกช่องทางที่มีอยู่ และขอให้ตำรวจพื้นที่ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าไปช่วยเหลือ คุ้มครองดูแล ให้คำปรึกษา แนะนำ ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากการพนัน เพื่อลดปัญหาครอบครัวและผลกระทบทางสังคมที่เกิดขึ้น


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ