ข่าว

"ตำรวจ" PCT เปิดปฏิบัติการหักขาม้า ยึดเงินสดกว่า 35 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ" PCT เปิดปฏิบัติการหักขาม้า หยุดยั้งขบวนการฟอกเงิน ยึดเงินสดกว่า 35 ล้านบาท และยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง

   พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. /หน.ชป.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 (PCT ชุดที่ 4),สั่งการให้ พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4, พ.ต.อ.กฤตชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ปคม., พต.อ.ทรงกลด เกริกกฤตยา รอง ผบก.ส.นำกำลัง จนท.ศปอส.ตรชุดที่ 4 เข้า จับกุมตรวจค้น "เว็บพนัน"ออนไลน์ 888Point (Eaddy) สมารถรวบผู้ต้องหา 6 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 5 ราย พร้อมด้วยของกลาง เงินสกุลดอลล่าร์ ประมาณ 8,000,000บาท ,เงินสดเป็นเหรียญ ประมาณ 194,000บาท ,เงินในบัญชีธนาคาร (อายัด) จำนวน 24,505,818.57 บาท ,บัญชีธนาคารจํานวน34บัญชี ,บัตรเอทีเอ็มจํานวน2ใบ ,โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์104เครื่องรวมของกลาง 5 รายการ มูลค่าประมาณกว่า 35,000,000 บาท และอายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบ ได้แก่ ,บ้านและที่ดิน ,บ้านพร้อมที่ดินตามโฉนดที่ดิน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.ขนาด 25.6 ตรว. จำนวน 1 หลัง ,มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ,คอนโดย่านประชาชื่น-พงษ์เพชร อ.เมือง จว.นนทบุรี ขนาด 33 ตรม.จำนวน 1 ห้อง มูลค่าประมาณ2.5 ล้านบาท ,คอนโดย่านรามอินทรา คันนายาว กทม. ขนาด 25.15 ตร.ม.จำนวน 1 ห้อง มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านบาท ,รถยนต์จํานวน4คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินอายัด เป็นเงินประมาณ 11 ล้านบาท คิดรวมมูลค่าทรัพย์สินของกลางและทรัพย์ตรวจยึด เป็นเงินประมาณ 46,000,000 บาท


    โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือขัก ชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้า พนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะ เหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน"


พล.ต.ต.ไตรรงค์  เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ร่วมกับชุดสืบสวนปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีของ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปอส.บช.น.) ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายร่วมกันเปิด "เว็บพนัน" ออนไลน์  ภายใต้ชื่อ 888Point (Eaddy) ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มเวปพนัน ดังกล่าวได้มีการใช้พนักงานกดเงินออกจากบัญชี โดยสามารถระบุตัวตนของผู้กระทำความผิดดังกล่าวได้ จึงรวบรวมหลักฐานจนสามารถออกหมายจับไว้ได้จำนวน 6 ราย เป็นชาย 1 รายและหญิง 5 ราย

พล.ต.ต.ไตรรงค์  กล่าวว่า โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหกคนข้างตันมีการแบ่งหน้าที่กันทำ เป็นม้ากดเงิน, พนักงานบัญชี รวมถึงรวมกันยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปเพื่อประกอบกิจการให้กับกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ ซึ่งลักลอบทำพนันออนไลน์นำเงินมาฟอกเพื่อทำธุรกิจโรงแรม โดยมีธุรกิจโรงแรมและก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ และซึ่งกลุ่มคนร้ายทั้งหมดได้ร่วมกันทำงานมีรูปแบบเป็นกระบวนกรชัดเจน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ กระทั่งสืบสวนต่อมาทราบว่า กลุ่มเครือข่ายนี้มีการหลบซ่อนตัวอยู่ในหลาย พื้นที่ได้แก่ จว.เชียงราย, อุดรธานี, สุพรรณบุรี, กรุงเทพฯ, จว.สงขลา และ จว.นราธิวาส จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐาน และขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญาเปิดปฏิบัติการครั้งนี้

พล.ต.ต.ไตรรงค์  กล่าวต่อว่า กลุ่มเครือข่าย 888Point (Eaddy) มีพฤติการณ์เปิด"เว็บพนัน" ออนไลน์  โดยมี การกระทําความผิดและนำเงินที่ได้มาฟอกเงินด้วยการมาลงทุน ซึ่งการฟอกเงินเป็นผลเสียต่อระบบธุรกิจ โดยเฉพาะ กับผู้ประกอบธุรกิจสีขาวทุกคน เพราะกลุ่มคนร้ายนำเงินที่ได้จากธุรกิจสีเทาซึ่งไม่ได้เสียภาษี และเป็นเงินนอกระบบ แต่กลับมาลงทุนในระบบในชื่อกลุ่ม Eaddy สร้างความเสียหายในทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก จึงเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจท่าการจับกุมเวปพนันออไลน์ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ