จากเหตุการณ์ที่เด็กวัย 16 ปี ซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงตรงแยกชิดลม ชน จยย.แล้วหนี นอกจากนี้เมื่อรู้ตัวแล้ว ทางแม่ของเด็กกลับให้ท้ายลูก ประกาศลั่นถ้าอยากได้ค่าเสียหาย ให้ไปฟ้องเอา ซึ่งเรื่องกลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ ล่าสุดปรากฏว่า เด็ก 16 คนขับมีดีกรีเป็นถึงนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย

โดยเยาวชนคนที่ก่อเหตุมีดีกรีเป็นถึงอดีตเยาวชนนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี สร้างชื่อมาจากฟุตบอลนักเรียน อยู่ในสังกัดโรงเรียนดังที่ผลิตนักเตะขึ้นสู่ไทยลีกและทีมชาติไทยมาแล้วหลายคน

 

 

 

หนุ่มคนนี้เป็นลูกครึ่งผิวสี เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้า อีกทั้งยังผ่านการเล่นในศึกฟุตบอลขาสั้นรายการใหญ่ อย่าง "จตุรมิตรสามัคคี" มาแล้ว มีจุดเด่นที่ความเร็ว , ความแข็งแกร่ง และจังหวะการจบสกอร์ที่เฉียบคม จนทำให้ฟอร์มไปเข้าตา "โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กุนซือทีมชาติไทย ชุดยู-16 ปี ในตอนนั้น ก่อนที่จะสร้างความฮือฮาด้วยการถูกเรียกติดทีมชาติไทย ไปแข่งขันรายการอุ่นเครื่องที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2561 ซึ่งเป็นนักเตะในชุดเดียวกันกับ "ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" ดาวรุ่งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและทีมชาติไทย

 

 

 

เจ้าหนุ่มคนนี้ได้รับคำชื่นชมจากโค้ชหลายๆคน ด้วยบุคลิกการเล่นฟุตบอลที่แข็งแกร่ง รวดเร็ว ทักษะดีเยี่ยมเกินเด็กในรุ่นเดียวกัน ถึงขึ้น "โค้ชดาท" เคยเอ่ยปากชมว่า สไตล์การเล่นคล้ายคลึงกับ "คาร์ลอส เตเบซ" อดีตศูนย์หน้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว.. ซึ่งนั่นคงเป็นเพราะว่าฝีเท้าของเจ้าหนูรายนี้ ถูกถ่ายทอดมาทางพันธุกรรมจากคุณพ่อของเขา ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักเตะทีมชาติเหมือนกัน

 

น่าเสียดายที่แข้งหนุ่มรายนี้ไม่มีชื่อติดทีมชาติไทย ในชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเมียนมาเมื่อปี 2562 ทว่าหลังจากนั้นก็มีชื่อถูกเรียกทีมชาติไทยประปราย โดยล่าสุดเพิ่งถูกเรียกเป็น 1 ใน 27 ขุนพล ชุดยู-17 ปี ลุยทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ฮ่องกงเมื่อช่วงต้นปี แต่ก็ยังไม่ทันได้เดินทางไปเพราะต้องถอนทีมจากการเริ่มแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงนั้น

 

 

 

สื่อกีฬาหลายสำนักยกให้เด็กคนนี้เป็นแข้งดาวรุ่งไทยที่น่าจับตามอง แต่ดูเหมือนว่าอนาคตของแข้งลูกครึ่งรายนี้ที่กำลังสดใสกลับต้องหม่นหมองจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความฝันของเขาที่หวังว่าจะได้รับใช้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในสักวัน คงต้องดับสลายไป.. เพราะความประมาท,ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และความคะนองในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ..

 

 

 

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้คงเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับเยาวชนอีกหลายๆคนได้ไม่มากก็น้อย เพราะว่าความประมาทหรือความคะนองแค่ครั้งเดียว ก็อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปได้ทั้งชีวิตเหมือนเจ้าหนุ่มดาวรุ่งทีมชาติไทยรายนี้