ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

 

 

 

              ที่ สน.บุคคโล เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 กันยายน 2562  นายมนต์ชัย เดชะภากร ทนายความ เปิดเผยว่า ภายหลังจากพูดคุยกับ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นเวลาหลายชั่วโมง ก็ได้รับคำชี้แจงต่างๆ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในระดับหนึ่ง

              โดยในวันนี้ได้มาทำเรื่องเอกสารชี้แจงว่าทางครอบครัวได้เคลื่อนย้ายศพ ลันลาเบล ไปเก็บรักษาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เนื่องจากเกรงว่าหากนำศพเก็บไว้ที่วัดสะแกงามต่อไป แล้วเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ อาจทำให้ร่างเกิดการเปลี่ยนแปลงได้

              นายมนต์ชัย กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ตำรวจยังมีข้อสงสัยในเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่า นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร พริตตี้บอย อายุ 25 ปี จะเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่ สภ.บางบัวทอง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอยู่หรือไม่

              ขณะที่ผลนิติวิทยาศาสตร์ที่แพทย์ รพ.จุฬาฯ ยังตรวจไม่เสร็จ ส่วนตัวคาดว่าจะออกครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า แล้วหากว่าครอบครัวยังมีสงสัยในประเด็นใด ก็จะทำเรื่องขอชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ต่อไป ทั้งนี้ ครอบครัวก็ยังมั่นใจการทำงานของหมอจุฬาฯ และน้อมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ขณะที่เมื่อวานนี้ก็ได้ไปพูดคุยกับกระทรวงยุติธรรมถึงเรื่องค่าเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงการฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่ง เนื่องจาก ลันลาเบล เป็นหัวหน้าครอบครัว

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

              พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวถึงประเด็นที่ น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวอีกรายที่รับงานหลังจาก น้ำอุ่น พา ลันลาเบล ออกจากบ้านไป และถูกกระทำอนาจารนั้น ว่า

              ไม่อยู่ในอำนาจสอบสวนของ สน.บุคคโล เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ซึ่งก็เป็นคดีที่ต่อเนื่องกัน โดย น.ส.เดียร์ เป็นพยานแวดล้อมในคดีการเสียชีวิตของ ลันลาเบล แต่หลักฐานที่มีขณะนี้สามารถเอาผิด น้ำอุ่น ใน 3 ข้อหา ได้เพียงคนเดียว จะเอาผิดกับคนอื่นได้หรือไม่ ยังต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งได้เร่งรัดไปแล้ว ทั้งนี้ หากได้รับผลตรวจมาแล้วจะทำให้คดีคลี่คลายและตอบข้อสงสัยของตำรวจได้ เช่น ใครทำให้ ลันลาเบล ตาย ลันลาเบล ตายเวลาไหน และสาเหตุที่ทำให้ตายอย่างชัดเจนมากกว่านี้ ขณะนี้ยังคงเหลือเวลาสอบปากคำอีก 83 วัน หลังฝากขังผัดแรก

              พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ ลันลาเบล ใส่ในวันเกิดเหตุ ได้ประสานไปยังสำนักงานใหญ่บริษัทซัมซุง เพื่อขอความชัดเจนและข้อมูลทางเทคนิคที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี และตอบคำถามสังคมครอบคลุมทุกประเด็น โดยในวันนี้ได้พูดคุยกับครอบครัว ลันลาเบล ซึ่งก็เข้าใจการทำงานของตำรวจมากขึ้น ส่วนการชันสูตรศพซ้ำนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของครอบครัวซึ่งสามารถร้องขอได้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง