คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

หมอพรทิพย์ ชี้คดี ลัลลาเบล ปิดไม่ยาก

21 กันยายน 2562 - 10:57 น.
ลัลลาเบล,หมอพรทิพย์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,078 ครั้ง

หมอพรทิพย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการคมชัดลึก ชี้จากหลักฐานไม่ยากคลายปมคดี ลัลลาเบล


 

                จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาวชื่อดังที่พบเป็นศพบนโซฟาล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู โดยมีนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ซึ่งเป็นพริตตี้บอย ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากเป็นคนอุ้มตัวพริตตี้สาวจากงานปาร์ตี้ในบ้านย่านบางบัวทองมาที่คอนโดก่อนพบกลายเป็นศพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี

 

 

 

 

 

                เกี่ยวกับเรื่องนี้ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการคมชัดลึก ถึงกรณีการเสียชีวิตของพริตตี้สาวคนดัง โดยระบุว่า คดีนี้ถือเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ อายุยังไม่สมควร การเสียชีวิตยังมีความไม่ชัดเจน กระบวนการชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์นั้นต้องตามไปดูจุดพบศพ และต้องผ่าพิสูจน์ทั้งภายนอกและภายในซึ่งต้องใช้เวลา ประเด็นหลักคือการชันสูตรศพนั้นเป็นการบอกว่าพบอะไร แต่อาจจะบอกไม่ได้ว่าเกิดอะไร ต้องเอาไปประกอบกับหลักฐานอย่างอื่นอีก ในส่วนของการถูกมอมยาหรือไม่นั้น หากศพยังไม่เน่าทางนิติเวชฯสามารถตรวจหาสารได้ไม่ยาก ">(ชมคลิปเต็ม)

 

 

 
 
 
                "กระบวนการชันสูตรจะเป็นผู้หาว่าเกิดอะไรจึงทำให้เสียชีวิต ซึ่งการตรวจมีทั้งการตรวจทั้งภายนอก มีบาดแผล ร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ หรือฉีดยาอะไรหรือไม่ และอีกกรณีคือตรวจภายในดูอวัยวะ ต้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจห้องปฏิบัติการดูเลือด ปัสสาวะว่ามีสารบางประเภทหรือไม่ ส่วนถูกมอมยา(ยาเสียสาว)หรือไม่นั้น หากเสียชีวิตใหม่ๆการตรวจหาจะไม่ยาก ยาเสียสาวบางส่วนจะเป็นยานอนหลับ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่นำไปผสมกับอะไรบางอย่างมันก็จะเพิ่มความอันตรายต่อผู้ที่โดนเข้าไป ส่วนตัวเชื่อว่าคดีนี้ไม่ยาก เพราะไม่ได้มีข้อจำกัดหลายเรื่อง พบหลักฐานในการสืบค้นไขข้อสงสัยเต็มไปหมด" แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ระบุ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-แชทเต็มๆ 'น้ำอุ่น' ลาก 'เบล' ขึ้นคอนโดลั่น "ผมทำอะไรลงไป"
-เจ้าของบ้านจัดปาร์ตี้เผยพบพฤติกรรมน้ำอุ่นสุดเสื่อมชอบล่าแต้ม
-เปิดหลักฐานตารางงาน 'น้ำอุ่น' จัดหาเด็กป้อนบ้านบางบัวทอง
-เปิดโพสต์แฟนสาว 'น้ำอุ่น' ระบุ "ไม่รู้ว่าเขารับงานแบบนี้"

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ