ข่าว

"เดชอิศม์" เตรียมปรับนโยบายหาเสียงพื้นที่ภาคใต้ เชื่อ ปชป.จะกลับมา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เดชอิศม์" มั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ รักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส. สงขลา-ชุมพรไว้ได้ พร้อมตั้งเป้าคว้า ส.ส. ภาคใต้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต่ำกว่า 35 คน เผย เตรียมปรับนโยบายหาเสียงในพื้นที่ภาคใต้ จัดประชุม ส.ส.ใต้ทุกเดือน เชื่อ ปชป.จะกลับมา

"นายเดชอิศม์ ขาวทอง" ผู้ที่ได้รับเลือกทำหน้าที่รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คุมพื้นที่ภาคใต้  เปิดเผยหลังได้รับการโหวตเลือกถึงการทำหน้าที่ โดยเฉพาะที่จะสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมจังหวัดสงขลา เขต 6 และจังหวัดชุมพร เขต 1 โดยมั่นใจเกินร้อยว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ ส.ส.ไว้ได้ โดยได้วางยุทธศาสตร์การหาเสียงไว้ล่วงหน้าแล้ว 

 

ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถที่จะเลือกคู่ชกเองได้ เนื่องจากคาดการณ์ไว้ก่อนนี้ว่าด้วยมารยาททางการเมืองพรรคพลังประชารัฐจะไม่ส่งผู้สมัคร  พร้อมกับอ้างอิงการเลือกตั้งนายก อบจ. ประชาธิปัตย์สามารถเอาชนะพรรคพลังประชารัฐมาได้ในจังหวัดสงขลา 

 

สำหรับการวางเป้าหมายสนามเลือกตั้งทั่วไปในภาคใต้ครั้งต่อไป ตั้งเป้าให้ได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 35 คน โดยจะมีการปรับกลยุทธ์นโยบายการหาเสียงเลือกตั้งใหม่ในภาคใต้  4-5 เรื่อง แต่ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรค เช่น ราคายางพารากิโลละ 100 บาท เรื่องเอกราชทางสิ่งแวดล้อม จะเป็นวาระแห่งชาติพรรค สืบเนื่องจากปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ 

โดยหลังจากนี้จะนัดประชุม ส.ส.ภาคใต้ทุกเดือน เนื่องจากการเมืองยุคใหม่ได้เปลี่ยนไปทำให้สู้แบบเดิมไม่ได้แล้ว เข้มงวดกวดขันวางหลัก โดยมั่นใจว่าลึกลึกชาวใต้ยังรักพรรคประชาธิปัตย์แต่ก็ต้องมีการทำความเข้าใจและปรับตัวเล็กน้อย และเชื่อว่าชาวประชาธิปัตย์จะกลับมา

 

ส่วนเลือดเก่า-เลือดใหม่ในพรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านมาเลือดเก่าบางคนอยู่แบบเคว้งคว้างไม่มีที่เกาะ และเมื่อมีที่เกาะใหม่ก็ทำให้คนออกไป จึงตั้งเป้าที่จะต้องมีการหลอมรวมคนในพรรคทั้งเปิดโอกาสให้มีที่ยืนคนเลือดเก่า ส่วนเลือดใหม่ ก็เปิดโอกาสให้เข้ามาทำงาน โดยชี้ว่าการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม. เป็นสัญลักษณ์ที่ประชาธิปัตย์เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงาน เช่นเดียวกับการทำการเมืองในพื้นที่ภาคใต้ ที่คนรุ่นใหม่จะกล้าเข้ามาอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ