ข่าว

นายกชาย "เดชอิศม์ ขาวทอง" ผงาดนั่งรองหัวหน้าประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เดชอิศม์ ขาวทอง" ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ เป็น รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ ชนะ ชินวรณ์ บุณยเกียรติ

วันที่ 18 ธ.ค. 64 มีการประชุมใหญ่สามัญพรรคประชาธิปัตย์  ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม รร.มิราเคิล กทม. ซึ่งมีวาระเลือก รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคใต้ อยู่ด้วย ผลการลงคะแนนปรากฏว่า "นายเดชอิศม์  ขาวทอง" หรือที่รู้จักกันในนามนายกชาย ได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ ชนะขาดนายชินวรณ์  บุณยเกียรติ  ซึ่งตำแหน่งนี้มีผู้เข้าชิงเพียง 2 คนเท่านั้น

นายกชาย "เดชอิศม์  ขาวทอง" ผงาดนั่งรองหัวหน้าประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้

เส้นทางการเมืองของวรวิทย์ ขาวทอง หรือ "เดชอิศม์ ขาวทอง" เกิดที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ก้าวสู่ถนนการเมืองท้องถิ่น เป็น สจ.สงขลา เขต อ.รัตภูมิ และเป็นนายก อบจ.สงขลา สมัยเลือกทางอ้อม ผู้คนจึงเรียก  นายกชาย

 

สมัย "เดชอิศม์" เป็น สจ.สงขลา ก็ทำหน้าที่เป็นหัวคะแนนให้ถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรค ปชป. อีกด้านหนึ่ง "เดชอิศม์ "เคารพนับถือ จองชัย เที่ยงธรรม อดีตรัฐมนตรี และอดีต ส.ส.พรรคชาติไทย โดยสนิทสนมขนาดได้รับอนุญาตให้เรียก ป๊าจองชัย ได้

 

เลือกตั้งปี 2548 "เดชอิศม์" อยากลงสมัคร ส.ส.สงขลา ในสีเสื้อพรรค ปชป. แต่ไม่มีที่ว่าง "เดชอิศม์"จึงไปสวมเสื้อพรรคไทยรักไทย ลงสนามสงขลา เขต 5 แต่ก็พ่าย ประพร เอกอุรุ ตัวแทนของ นิพนธ์ บุญญามณี พรรค ปชป.

ปี 2551 ถาวร เสนเนียม สนับสนุน "เดชอิศม์" ลงชิงนายก อบจ.สงขลา แข่งกับ นวพล บุญญามณี น้องชายนิพนธ์ ผลปรากฏว่า เดชอิศม์แพ้ยกแรก

 

ปี 2552 นวพล บุญญามณี ถูก กกต. แจกใบเหลือง ต้องเลือกตั้งนายก อบจ.ใหม่ ค่ายนิพนธ์ส่งอุทิศ ชูช่วย ลงสนาม ชนคู่ปรับเก่าเดชอิศม์ แต่เที่ยวนี้ค่ายถาวร ก็พ่ายซ้ำสอง

 

หลังพ่ายเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา 2 ครั้งซ้อน "เดชอิศม์"ก็เดินหน้าทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และช่วยเหลือเพื่อนฝูงตามประสาคนใจใหญ่ ใจถึงพึ่งได้

 

ก่อนเลือกตั้งปี 2562 เดชอิศม์ พยายามเสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรค ปชป. โดยการสนับสนุนของถาวร และในที่สุด นายกชาย ก็ได้สวมเสื้อ ปชป.สมใจปรารถนา

 

เลือกตั้งครั้งที่แล้ว ค่าย ปชป.พ่ายยับในสนาม 14 จังหวัดภาคใต้ แต่ “เดชอิศม์ ขาวทอง” ได้รับเลือกเป็น ส.ส.สมัยแรก และได้คะแนนมากที่สุดใน จ.สงขลา

 

ปลายปี 2563 ถาวร เสนเนียม ,นิพนธ์ บุญญามณี และเดชอิศม์ ขาวทอง ร่วมกันสนับสนุนไพเจน มากสุวรรณ์ ลงชิงนายก อบจ.สงขลา ชน พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ค่ายพลังประชารัฐ แต่ไพเจนก็ชนะขาดลอย นอกจากนี้ เดชอิศม์ ยังส่งภรรยาน้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล เข้าไปเป็นรองนายกอบจ.สงขลา คนที่ 2

หลังศึก อบจ.สงขลา ทำให้ "เดชอิศม์" เปล่งบารมีอย่างสูงในสนามการเมืองสงขลา บวกกับการได้รับความไว้วางใจจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เขาจึงวางแผนการเมืองในอนาคต โดยวางตัว สุภาพร กำเนิดผล เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 สงขลา หลังถาวร เสนเนียม ถูกตัดสิทธิ์อันเนื่องจากคดี กปปส.

 

พร้อมกันนั้น เดชอิศม์ ยังส่งลูกชาย ศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง ไปเดินพบปะชาวบ้านในเขต 3 ซึ่งเป็นเขตเดิมของวิรัตน์ กัลยาศิริ (เสียชีวิตแล้ว) ส่วนลูกชายอีกคนหนึ่งคือ วงศ์วชิระ ขาวทอง เป็น ส.อบจ.สงขลา เขต 1 อ.รัตภูมิ

 

การเมืองสงขลาวันนี้ ชีวิตของ ถาวร เสนเนียม เสมือนยามตะวันลาลับ แต่เดชอิศม์ ขาวทอง ไม่ต่างจากยามตะวันรุ่งอนาคต ปชป.ภาคใต้มีการเปลี่ยนแปลงแน่ แต่จะกลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีตหรือไม่ การเลือกตั้งครั้งหน้ามีคำตอบ
 

 

 

 

 


 

logoline