จากกรณี18 ตุลาคม 2563 ทางด้านกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศทางเฟซบุ๊กนัดหมายการชุมนุมในเวลา 16.00 น. ที่จุดชุมนุมหลักคืออนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และจุดย่อยคือแยกอโศก นอกจากนี้ยังมีการนัดรวมตัวในอีก 19 จังหวัดทั่วทุกภาค แต่ก็กลายเป็นประเด็นอีกเมื่อทางด้านผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่บริเวณแยกบางนาได้มีการขว้างปาป้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจร บริเวณแยกบางนา ก่อนแยกย้ายกันกลับ

 

อ่านข่าว - ผู้ชุมนุมแยกบางนาเดือด ขว้างปาของ ทำลายป้อมตำรวจ-ห้องควบคุมไฟจราจร

ล่าสุดวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ทางด้าน สน.บางนา​ เร่งล่า​ ชายชุดแดง​ ปาหินใส่ป้อมตำร​วจ​ พบเคยถูกจับคดียาเสพติด​ แต่เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ใช่คนลงมือคนเเรก​ อ้างกว้างปาตามคนอื่นเหมือนกัน​ ที่สถานนีตำรวจนครบาลบางนา​ หลังเกิดเหตุ​ความวุ่นวายกว้างปาก้อนหินใส่ป้อมยามควบคุมสัญญาณไฟจราจร​สี่แยกบางนา​ หลังจาก​วีโอดี กองพิสูจน์หลักฐาน​ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเเล้ว​

ล่าสุดได้นำพยานหลักฐานทั้งหมดมาที่​ สน​ .บางนา​ ขณะที่​ พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รอง ผบก.น. 5 รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.บางนา​ประชุมเร่งด่วนเพื่อติดตามผู้ที่ลงมือก่อเหตุ​มาดำเนินคดี

โดยชายในคลิปที่ปรากฏว่า​ กลุ่มผู้ชุมนุมล็อกคอไว้นั้น​ ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนลงมือปาคนแรก​ โดยชายรายนี้มีประวัติยาเสพติดและเคยถูกดำเนินคดีในพื้นที่​ สน.บางนา​ 

นอกจากนี้ตำรวจยังเร่งไล่ดูกล้องวงจรปิด​ เพื่อรวมรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับบุคคลที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุ​ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ​ และ​  ฝ่าฝืน​คำสั่งการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน​