เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2563 พ.ต.ต.วิชาญ  ไลไธสงค์  สารวัตรเวร สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ว่า มีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ เกิดอาการวูบล้มลงไปชักหมดสติกับพื้นขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่ในห้างดังกล่าว และถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

ภายในห้องเก็บร่างผู้เสียชีวิตของโรงพยาบาลได้พบว่าเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำร่างของผู้เสียชีวิตบรรจุใส่ถุงซิปสีน้ำเงินเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากยังไม่ทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อไวรัส โควิส 19 หรือไม่ จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุใส่ถุงซิปเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายบวรลักษณ์  ปกิตติตารัศมิ์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็น รปภ. ที่มารักษาความปลอดภัยภายในห้างดังกล่าวโดยขณะเกิดเหตุ ผู้ตายได้เข้าดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ที่บริเวณโซนร้านอาหาร ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้าง

 

 

 

 

                       โดยนายสมชาย เหมปั่น อายุ 58 ปี หัวหน้า รปภ. ที่ประจำการณ์อยู่ที่ห้างดังกล่าว ได้เล่าว่า ขณะที่ตนนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องควบคุมกล้องวงจรปิดที่ชั้นใต้ดินของห้างดังกล่าว ได้มีเจ้าหน้าที่ของห้างดังกล่าว ได้นำร่างของผู้ตายใส่รถวินแชร์เข็นลงมาที่ห้อง ในสภาพที่ผู้ตายพอรู้ตัวอยู่บ้าง พร้อมทั้งเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายซึ่งเป็นกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบอยู่ที่บริเวณศูนย์อาหารชั้น 1 ของห้าง และอยู่ ๆ ผู้ตายได้เกิดหมดสติล้มลงไปชักกระตุกอยู่ที่พื้น ด้วยความตกใจเจ้าหน้าที่ของห้างได้ช่วยกันทำการปั้มหัวใจจนผู้ตายพอรู้สึกตัว จึงได้นำใส่รถวินแชร์เข็นลงมาที่ห้อง รปภ. ตนจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ซึ่งอยู่ใกล้ห้างดังกล่าว และผู้ตายได้เสียชีวิตลงก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล และจากการซักถามเพื่อน รปภ. ทราบว่าผู้ตายเคยเป็นโรคใจมากก่อนแต่ก็ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับสาเหตุการตายหรือไม่

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยเหตุใด จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ  ภาพ-ข่าว