คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บุกรวบมือดีลอบเผาป่า 1 ราย หลังค่า PM 2.5 สูงจนวิกฤต

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:40 น.
เผาป่า,,ตำรวจ,,จับกุม,,ดำเนินคดี,,สภนิคมอุตสาหกรรม,,ลำพูน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 142 ครั้ง

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม ตามจับกุมผู้ลักลอบเผาป่าได้ 1 ราย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย


คลิปที่ 1

 

         ตามประกาศจังหวัดลำพูน เรื่อง ห้ามบุคคลทำการเผาในที่โล่ง ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ลงวันที่  24  ม.ค. 2563 ห้ามมิทำการเผาทำให้เกิดควันหรือมลภาวะเป็นพิษในพื้นที่จังหวัดลำพูน แม้จะมีมาตรการเข้มงวดแต่ก็ยังมีกลุ่มคนที่ไร้จิตสำนึกแอบลักลอบเผาป่าอยู่ต่อเนื่องทุกวัน จนทำให้พื้นที่จังหวัดลำพูนมีค่า PM 2.5  สูงขึ้นจนเข้าสู่ขั้นวิกฤติ จนเป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชนทั่วไป ล่าสุด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

   วันนี้ 18  ก.พ. 2563  โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ดรณภพ   ศิริชัย ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรม   พ.ต.ท.มรกต  ศิริชัย   รอง ผกก.สส.สภ.นิคม ฯ , พ.ต.ต.สมศักดิ์  วงศ์กิติ สว.สส. สั่งการให้ จนท.ชุดสิบสวน สภ.นิคม ฯ ตรวจสอบจับกุมผู้กระทำการฝ่าฝืนประกาศ ฯ ดังกล่าว ขณะออกตรวจมาถึงใกล้อ่างวังชมพู ม.1 ต.ศรีบัวบาน ฯ พบไฟไหม้สวนลำไย เป็นบริเวณกว้าง ไม่พบผู้ก่อเหตุ จึงแจ้ง รถดับเพลิงของ ทต. ศรีบัวบาน ฯ และ ทต.มะเขือแจ้ ร่วม ว.4 ดับไฟ  สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด  

 

   หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสิบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม ได้ทำการสืบสวนตรวจสอบจับกุมผู้กระทำการฝ่าฝืนประกาศ ฯ ในพื้นที่รับผิดชอบ สามารถติดตามจับกุมได้ผู้ฝ่าฝืน ฯ จำนวน  1 ราย  ผู้ต้องหาคือ นายศรีมูล  เตโชแจ่ม อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 92/1 ม.1 ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน สอบสวนรับสารภาพว่าได้เผาป่าจริง จึงนำตำส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำพูน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ