สลดคุณยายวัย 73 ปี หายตัวออกจากบ้าน นานกว่า 1 วัน หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านนับร้อยช่วยกันออกตามหา สุดท้ายพบกลายเป็นศพในสวนปาล์ม คาดเดินเข้าสวนปาล์มแล้วหาทางออกไม่เจอ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อน จึงเกิดเป็นลม

วันที่ 15 ก.พ. 2563 ร.ต.อ. สรพิศ คงพุ่ม รองสว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ได้รับแจ้งมีคนสูญหายเมื่อตอนเที่ยงชาวบ้านนับร้อยช่วยกันตามหาเจออีกทีกลายเป็นศพในสวนปาล์ม พื้นที่ ม.5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ จึงได้เดินทาง จุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก และพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือนางสาย จันทร์แจ่มศรี อายุ 73 ปี เป็นชาวบ้าน ม.5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ ในสภาพ นอนหงาย นุ่งผ้าถุงดอกลาย เสือแขนสั้นสีน้ำเงิน คาดเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 4 ชม.

สอบสวนทราบว่ ผู้ตาย เป็นคนขี้หลงขี้ลืม ชอบเดินออกจากบ้านบ่อยๆ แบบไม่มีจุดหมาย ญาติต้องคอยตามหาทุกครั้ง เมื่อวาน ตอน11โมง ผู้ตายได้หายออกจากบ้าน ลูกๆ พร้อมด้วยชาวบ้านได้ระดมตามหา ท่ามกลางอากาศร้อนจัด จนกระทั่งเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านก็ได้พบศพของนางสาย เสียชีวิตภายในสวนปาล์ม ห่างจากถนนใหญ่ ไป 300 เมตร และได้แจ้งญาติ แจ้งเจ้าหน้าที่ มาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเดินเข้าไปสวนปาล์ม และเกิดหลงทางหาทางออกไม่ได้ ขณะที่อากาศก็ร้อนอบอ้าว จึงทำให้เกิดเป็นลมล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว จนท.ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย นำศพ ส่งไปชันสูตรที่ รพ.ลำทับ จะได้มอบศพให้ญาติ ไปทำตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่