วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563  นายสุภฤกษ์ วุฒิพันธ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่คนร้ายบุกเข้าไปภายในร้านซ่อมรถโดยเหตุเกิดประมาณเวลา 8.00 น. ช่วงเช้าของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา  โดยฉวยจังหวะขณะที่เจ้าของร้านไม่อยู่เข้าไปขโมยเครื่องตัด แบตเตอร์รี่ และอะไหล่รถภายในร้านและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างใจเย็น โดยสิ่งของที่ถูกขโมยมีมูลค่าประมาณ 5,000 บาท

นายสุภฤกษ์ เล่าว่า วันที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลา 07.30  น.ตนได้ออกมาเปิดร้านโดยเปิดประตูเอาไว้ก่อน และขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนซึ่งอยู่ใกล้บ้าน และเมื่อกลับมาจากส่งลูกก็รู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากเครื่องตัดและหม้อแบตเตอร์รี่รถยนต์ซึ่งตั้งอยู่ภายในร้านหายไป แต่ก็ไม่ได้เอะใจคิดว่าน่าจะอยู่ในร้านไม่จุดใดก็จุดหนึ่ง จนกระทั่งมาตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิด  จึงทราบว่ามีขโมยเข้ามาภายในร้านซึ่งจากที่ดูกล้อง คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์เข้ามาเวียนดูลาดเลา ก่อนที่จะเลี้ยวและจอดรถหน้าร้าน  แล้วเดินเข้ามาหยิบของใส่ตะกร้ารถจักยานยนต์ขับออกไปอย่างใจเย็น และห่างกันประมาณ 2นาที คนร้ายได้ขับรถย้อนกลับมาอีกครั้งพร้อมกับเข้ามาขโมยแบตเตอร์รี่รถยนต์ในร้านซ้ำอีกครั้งในวันเดียวกันนี้

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

     

 

 

                          หลังจากนั้นตนจึงเข้ามาแจ้งความที่สภ.เมืองสงขลาพร้อมกับนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแต่รับแจ้งความและดูภาพเฉยๆโดยไม่ได้ขอหลักฐานเก็บไว้ซึ่งเป็นภาพวีดีโอ ซึ่งเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน โดยบอกเพียงว่าหากทราบความเคลื่อนไหวหรือเห็นคนร้ายอีกครั้งให้โทรแจ้งโดยให้หมายเลขโทรศัพท์ไว้เท่านั้น

                                                                                                                                                   

 

หลังจากนั้นนายสุภฤกษ์ ได้นำภาพวีดีโอโพสในเฟสบุ๊ก ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้ามาคอมเม้นต์มากมาย พร้อมกับให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคนร้าย พร้อมกับนำภาพจากกล้องวีดีโอ มาเทียบดู ซึ่งปรากฎว่า มีบุคลิกเหมือนกัน เช่นน้องสาวของคนร้าย ซึ่งได้บอกว่าที่ผ่านมาคนร้ายได้มีพฤติกรรมขู่กรรโชกเงินแม่ตัวเองเพื่อนำไปเสพยาเสพติด อยากจะให้ผู้เสียหายดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นอกจากนั้นยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ออกมาระบุว่า ได้โดนคนร้ายรายนี้เข้าไปขโมยของในบ้านนายกิตติพงษ์ กีสะบุตร ซึ่งได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ว่าถูกคนร้ายรายนี้ขโมยรถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีน้ำเงินเ-ดำ ทะเบียน ทพบ.875 สงขลา ซึ่งจอดอยู่บริเวณชุมชนร่วมใจ ซอย6 เขตเทศบาลเมืองสงขลา หลังจากนั้นได้นำรถคันดังกล่าวมาก่อเหตุลักทรัพย์ ในร้านเม๊กกะไอที โซลูชั่น จำกัด ในพื้นที่ตำบลเขารูปช้าง จนกระทั่งมาก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านซ่อมจักรยานยนต์ ซึ่งหากดูจากกล้องวงจรปิดแต่ละแห่งทั้งรถจักยานยนต์และลักษณะของคนร้ายน่าจะเป็นคนคนเดียวกัน ขณะที่ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกโจรรายนี้เข้ามาขโมยสิ่งของ  แต่ไม่มีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันที่ตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่เมืองสงขลา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลายังไม่สามารถตามจับตัวคนร้ายรายนี้ได้

                                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา