คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สลดหนูน้อย 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ขณะญาติพาเข้าวัดอาบน้ำมนต์

1 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:24 น.
สุพรรณบุรี,,จมน้ำ,เสียชีวิต,หนุ่มน้อย,3 ขวบ,อายุ 3 ปี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 7,156 ครั้ง

สลดหนูน้อย 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ขณะญาติพาเข้าวัดอาบน้ำมนต์


 

                    ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในวัดวังพระนอน หมู่4 ต.ดอนกำยาน ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างโบสถ์พบร่างหนูน้อยชื่อ ด.ช.สิบปกรณ์ ภู่ทิม หรือน้องอาร์ต อายุ 3 ปีถูกนำขึ้นจากน้ำมานอนอยู่บนศาลาท่าน้ำ สภาพสวมเสื้อแขนยาวนุ่งกางเกงขายาวสีขาวลายการ์ตูนเป็ดตัวขาวซีดตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายเสียชีวิตแล้วประมาณ 20 นาที


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามนางวิรมณ แซ่ตั้ง อายุ 61 ปียายของ น้องอาร์ต ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนพร้อมญาติ 4 คนและผู้ตายคือหลานชายเดินทางมาจากกรุงเทพมาเยี่ยมหาพระหลวงพ่อซึ่งเป็นญาติกัน อยู่ที่วัดดอนกุ่มทิพย์ จากนั้นได้มาที่วัดแห่งนี้เพื่อทำบุญถวายสังฆทานและอาบน้ำมนต์ ขณะที่กำลังนั่งคุยกับพระที่จะประกอบพิธีอยู่ที่ศาลาใต้ต้นไทรย์ใหญ่อายุกว่า 100 ปีห่างจากท่าน้ำประมาณ 15 เมตรเห็นหลายชายวิ่งเล่นอยู่ใกล้บ่อน้ำของวัดที่ลึกกว่า 3 เมตรและทางวัดเพิ่งสูบน้ำเข้าเมื่อวันที่ 31 ม.ค.จึงตะโกนเรียกให้กลับและหลานชายก็วิ่งกลับมา ระหว่างนั้นตนและญาติได้สนทนากับพระท่านต่อกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาทีไม่เห็นหลานชายก็ตกใจพากันออกตามหาทั้งพระและชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดก็ไม่มีใครเห็นจึงมาดูที่บ่อน้ำบริเวณบันไดท่าน้ำสังเกตในบ่อมีรอยเหมือนถูกสิ่งของตกใส่ พระเนตร ทีปะธัมโม พระลูกวัดที่ช่วยออกตามหาจึงลงไปค้นหาใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงพบร่างหนูน้อยลอยอยู่ใต้ดงแหน จึงรีบนำขึ้นมาช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเนื่องจากน้องอาร์ต เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

ทางด้าน ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดีกล่าว่าจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุยายของหนูน้อยพร้อมญาติได้มาทำบุญที่วัดขณะกำลังนั่งคุยกันอยู่ที่ศาลาท่าน้ำหนูน้อยได้วิ่งเล่นแล้วหายไปยายและญาติได้ตามหากระทั่งมาพบจมน้ำเสียชีวิตส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าหนูน้อยคงจะลงไปเล่นน้ำที่ท่าน้ำแล้วลื่นพลัดตกลงไปในบ่อน้ำที่ลึกกว่า 2 เมตรทำให้จมน้ำเสียชีวิตหลังจากชันสูตร่วมกับแพทย์แล้วได้มอบร่างของหนูน้อยให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ