คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เด็กป.4ขโมยปืนพ่อ พลาดลั่นใส่เพื่อน บาดเจ็บสาหัส

3 มกราคม 2563 - 16:36 น.
โคราช,เด็กขโมยปืนพ่อ,ลั่นใส่เพื่อนหวิดดับ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 933 ครั้ง

สลดใจเด็กป.4โรงเรียนดังเมืองโคราชขโมยปืนพ่อพลาดลั่นใส่เพื่อนชั้นเดียวกันบาดเจ็บสาหัส


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมาได้รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้พกพาอาวุธปืนเข้ามาในโรงเรียนเป็นอาวุธปืนขนาด 9มม. พบว่าได้ขโมยมาจากพ่อพลาดท่าลั่นใส่เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นโดยที่เกิดเหตุพบเด็กนักเรียนเป็นเพื่อนร่วมชั้นนอนบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลโดนยิงที่บริเวณใต้เรานมขวาทะลุออกด้านหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรปภ.เธอเลี้ยงให้การช่วยเหลือนักเรียนนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในเวลาต่อมา ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 3 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และอยู่ในระหว่างการเก็บหลักฐานเบื้องต้น

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

สอบถามจากนายอดิศักดิ์(ขอสงวนนามสกุล) พ่อของเด็กที่อยู่ร่วมชั้นของ 2 คนนี้ดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อได้ทราบเรื่องดังกล่าวตนเองก็เดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อมารอรับลูกกลับบ้านเลย โดยลูกตนเองก็เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเด็ก 2 คนนี้ ตอนแรกทราบเรื่องก็กลัวลูกตนเองได้รับอันตรายตอนนี้ก็มารอโดยติดต่อลูกทางโทรศัพท์ก็ยังไม่สามารถติดได้ ต้องรอเลิกเรียนอย่างเดียว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้น ส่วนการที่เด็กพกปืนมาเพื่อนคนที่โดนยิงก็คิดว่าน่าจะเป็นปืนของเล่นเลยไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งหยอกและเล่นกันจนปืนลั่นใส่กันเกิดขึ้น

นายบัณฑิต กระชับกลาง พนักงานกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน เปิดเผยว่า ตอนนั้นได้รับแจ้งเหตุจากโรงเรียนดังกล่าวว่าเกิดเหตุประทัดทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 4 คนพร้อมรถโรงพยาบาลมหาราชและโรงพยาบาลเซนต์เมรี่นครราชสีมาจึงได้ไปที่เกิดเหตุพบว่าไม่ใช่เหตุประทัดแต่กลับกลายเป็นว่าเด็กนักเรียนทำปืนลั่นใส่เพื่อน จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้นเด็กคนที่บาดเจ็บยังมีสติอยู่ถามตอบได้ปกติ บาดแผลจะเป็นจะเป็นร่องรอยถูกยิงด้านหลังเป็นรูทะลุไปยังหน้าอกเสียเลือดเป็นจำนวนมาก พบอาวุธปืนที่บรรจุในกล่องทราบว่าเด็กเอาพ่อ เกิดการหลอกและเล่นกันจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

ด้านพ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเหตุดังกล่าวพบว่าเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ได้ขโมยปืนจากพ่อที่มีอาชีพเป็นทหารมาจริง ได้พกมาโรงเรียนเป็นวันแรก ซึ่งตอนแรกกะจะเอามาโชว์ให้เพื่อนดูและก็ได้มีการหลอกเล่นกันตามปกติแต่ในมือของเด็กคนที่ถือปืนดังกล่าวกลับกลายเป็นว่าปืนลั่นใส่เพื่อนที่กำลังเล่นอยู่ด้วย ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้มีการทะเลาะกัน เด็ก 2 คนนี้เป็นเพื่อนรักกันมาก เกิดจากอุบัติเหตุซึ่งทางตำรวจเองก็สอบถามเด็กว่ารู้วิธีใช้ได้อย่างไรก็ได้คำตอบจากเด็กมาว่าเรียนรู้มาจากโซเชียล ซึ่งตอนนี้เด็กได้พูดคุยกับสหวิชาชีพแล้วได้มีผู้ปกครองเข้าปลอบขวัญเนื่องจากเด็กยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ในส่วนของเด็กอีกคนที่ถูกยิงตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ทางแพทย์ได้ทำการซีทีสแกนหากระสุนภายในตัวอยู่หากพบก็จะทำการผ่าตัดเลย ก็อยากฝากกรณีดังกล่าวผู้ปกครองควรสอดส่องดูแลบุตรหลานหากมีอาวุธหรือวัตถุอันตรายควรเก็บไว้ให้พ้นจากเด็ก มิฉะนั้นก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

นายเดชา รวมใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า โรงเรียนได้มีกิจกรรมทำบุญตักบาตรในโอกาสปีใหม่ โดยมีผู้ปกครองมาร่วมด้วย พอเสร็จพิธีการตอน 10 โมงเช้า คุณครูจะนำนักเรียนกลับเข้าห้องเพื่อเรียนตามปกติ ซึ่งในเวลาประมาณสัก 10.20 นาที เด็กนักเรียนชั้น ป.4/4 เด็กนักเรียนเดินกลับเข้าห้องมีครูเดินกำกับตามอยู่ห่างๆ จากการสอบถามเบื้องต้นเด็กนักเรียนนำอาวุธปืนของผู้ปกครองมาโรงเรียน ทางโรงเรียนก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ซึ่งเป็นเด็กผู้ชายที่นำอาวุธปืนมาเล่น เมื่อเล่นไปแล้วปืนลั่นไปถูกเพื่อนผู้ชายเป็นเด็กที่อยู่ห้องเดียวกันชั้นป 4/4 ซึ่งทางเด็กไม่ได้มีปัญหาหรือทะเลาะเบาะแวงอะไรกัน ซึ่งในส่วนของความปลอดภัยของทางโรงเรียนตระหนักและระมัดระวังอย่างเข้มงวด จะมอบเป็นนโยบายเข้มงวดของความปลอดภัยทุกอย่างในโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นการได้รับความบาดเจ็บ การปฏิบัติของนักเรียนทุกเรื่องจะเน้นเรื่องความปลอดภัยส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่คาดคิดมาก่อนว่าเด็กจะนำสิ่งเหล่านี้มาเล่นซึ่งก้จะทำให้โรงเรียนเข้มงวดมากขึ้นตอนนี้ทางโรงเรียนได้สั่งการให้มีการตรวจกระเป๋าทุกห้องทุกชั้นเรียนทุกวัน สิ่งเหล่านี้ทางโรงเรียนต้องหาวิธีการมาตรการนี้ไว้ให้รัดกุม ก่อนอื่นต้องขอโทษผู้ปกครองของนักเรียน ที่มีเหตุกาณ์แบบนี้เกิดขึ้นซึ่งโรงเรียนก็มีมาตรการความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอซึ่งเหตุกาณ์ครั้งนี้จะทำให้โรงเรียนมีความเข้มงวดให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นและต้องสร้างความเข้าใจกับทางผู้ปกครองและนักเรียนตลอดทั้งจะกำชับคุณครูทุกท่านให้ช่วยดูแลความปลอดภัยของนักเรียนให้ดีที่สุดเพื่อให้เด็กมาโรงเรียนหรืออยู่ในโรงเรียนให้ปลอภัยและเกิดความอบอุ่นและขวัญกำลังใจในการเรียนต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ