พ.ต.อ. สุขเกษม นครวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะวิทยากร 904 พร้อมด้วยนายปราโมทย์ อุ้ยซั่ว วิทยากร 904 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสา รวมทั้งกลุ่มผู้พิการ ฯ ที่เคยประสบอุบัติเหตุทางถนน ได้ร่วมกันเดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบกระเช้าของขวัญให้กับครอบครัวของนายอธิภัทร์ คำปาน  หรือ “มอส” อายุ 18 ปี 17/3 หมู่ 6  ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นักศึกษา ปวช.2 วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราชซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2562 บนถนนสายเลียบทางรถไฟ หมู่ 6 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  โดยกำลังมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายอธิภัทธร์ อยู่ที่บ้านดังกล่าว และมีนายภิรมย์ คำปาน และนางปรีดา  โกมล พ่อและแม่ ของนาย อธิภัทร์  เป็นผู้รับมอบกระเช้า

 

 

พ.ต.อ.สุขเกษม กล่าวว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายอธิภัทร์ ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ทางวิทยากรจิตอาสา 904 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสา และกลุ่มผู้พิการจากการประสบอุบิเหตุบนท้องถนน มีความตั้งใจที่จะมามอบกระเช้าเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ครอบครัวและร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

 

สำหรับจุดที่เกิดเหตุบนถนนสายเลียบทางรถไฟในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการวิเคราะห์สาเหตุ ซึ่งจุดดังกล่าวเสเส้นทางตรงทำให้รถที่วิ่งบนถนนสายนี้ส่วนใหญ่ ใช้ความเร็วสูง  จนก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรวยยางไปติดตั้งตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อให้รถที่วิ่งผ่านไปมาชะลอความเร็วป้องกันอุบัติเหตุซ้ำในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้.

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช