วันนี้ 15 ธ.ค.62 เวลา 09.30 น. ร.ต.ท.นัฐวุฒิ เพชรสถิตย์ รอง(สว)สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด ร้อย.ทพ.3302 ฉก. ทพ.33 ว่ามีชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 1 ราย บริเวณแยก บ้านแป้น (บ้านย่อยบ้านบือซู)ใกล้กับมัสยิด หมู่ที่ 6 ต./อ.บันนังสตา จ.ยะลา

 

 

 

          หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมด้วย พ.อ. ณัฐกร เรือนติ๊บ ผบ.ฉก.ทพ.33 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) เข้าตรวจสอบจำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ ศพ นายอิสมาแอ ยา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412 หมู่ที่ 6 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลาถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณลำตัว หลายนัด เสียชีวิตเต็มไปด้วยกองเลือด   จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเพิ่งออกมาจากเรือนจำยะลา มาได้เพียง 1 เดือน สำหรับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทราบชื่อภายหลังว่า นายอับดุลเลาะ มะแซ หลังก่อเหตุได้อาศัยความชำนาญ ในพื้นที่หลบหนีไป ซึ่งทางหน่วยกำลังปฏิบัติตามแผนสกัดกั้นและติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัวและเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่

 

 

 

     หลังเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง ทาง พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก. ร่วมกับ พ.อ. ณัฐกร เรือนติ๊บ ผบ.ฉก.ทพ.33 นำกำลังลงพื้นที่ สืบสวนในเชิงลึก ทราบว่าผู้ตาย เคยมีประวัติทะเลาะกับใครมาก่อน และทราบในเวลาต่อมาว่า เคยทะเลาะกับ นายอับดุลเลาะ มะแซ ผู้ต้องหา ก่อนที่ผู้ตายจะถูกคุมขัง ในเรือนจำ เมื่อผู้ตายพ้นโทษออกมา ทำให้ผู้ต้องหา เกิดอาการหวาดระแวง กลัวว่า ผู้ตายจะมาทำร้ายตนเอง จึงได้ลงมือฆ่าผู้ตายก่อนดังกล่าว จนท.รวบตัวนายอับดุลเลาะ มะแซ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญในการดำเนินคดี

 

ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ นักข่าวภูมิภาค จ.ยะลา