จากกรณีเป็นเรื่องราวความน่ารักของคนเป็นครูที่ถึงแม้ว่ากำลังไม่สบาย แต่ด้วยความรับผิดชอบแล้วต้องมาสอนให้ได้ และความน่ารักก็เกิดขึ้นเมื่อนักเรียนตัวน้อยเห็นคุณครูนอนอยู่กับพื้นรีบไปหาผ้าห่มมาห่มให้ทันที ถึงแม้ว่าจะห่มมิดหัวก็เถอะแต่คุณครูก็รู้สึกได้ว่า นักเรียนของคุณครูเป็นห่วง จึงทำให้คุณครูเกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา ไปพูดคุยกับอาจารย์ของเด็กคนดังกล่าวเผยเป็นความประทับใจของคุณครูที่ลูกศิษย์ช่วยดูแลขณะที่ตนเองป่วยอยู่


 

ด.ช.ธุวานนท์ เพ็งชะตา นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เปิดเผยว่า วันนั้นครูป่วยเลยให้เด็กนักเรียนนั่งทำการบ้านอยู่ในห้อง ซึ่งน้องอิกคิวก็เพื่อนในชั้นเรียนก็ได้นำนมและห่มผ้าห่มให้ครูจ๋า ตนเองก็เลยหยิบมือถือครูจ๋ามาถ่ายรูปไว้ ซึ่งตนเองและเพื่อนๆก็ชื่นชมอิกคิวเป็นอย่างมากเพราะเป็นเด็กพิเศษแต่เพื่อนก็ยังรักและยืนยันเลยว่าอิกคิวเป็นเด็กดีจริงๆ เป็นที่รักของเพื่อนๆด้วย

คุณครูปาณิศา ก่อแก้วหรือครูจ๋า คุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบุเจ้าคุณ เปิดเผยว่า วันที่ตัวเองไม่สบายเป็นวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ซึ่งวันนั้นตนเองป่วยเป็นไข้หวัดแต่ก็ยังต้องไปสอนนักเรียนเป็นคราบวิชาภาษาไทยถึงวันนั้นตนเองป่วยมากถึงได้ปล่อยเด็กให้นั่งในห้องเรียนและไปนอนอยู่ที่หลังห้อง พอนอนได้สักพักก็ได้มีเด็กนักเรียนในห้องชื่อน้องอิกคิวได้เดินมาห่มผ้าให้ตนเองและจับตัวพร้อมเอานมกล่องจำนวน 2 กล่องป้อนตนเองด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนั้นก็ถูกแพร่หลายไปในโซเชียลก็ทำให้ตัวเองบอกว่าเป็นเรื่องราวที่ดีและประทับใจลูกศิษย์ตัวเองที่ช่วยดูแลขณะที่ตนเองป่วย ส่วนเด็กนักเรียนที่เข้ามาช่วยเหลือคือน้องอีกคิวน้องเป็นเด็กพิเศษไม่สามารถพูดได้ในการสื่อสารก็จะแสดงเพียงภาษามือเท่านั้น แต่ก็เป็นเด็กดีและเป็นเด็กน่ารักซึ่งตนเองก็ดูแลมาตลอดจนกระทั่งมาถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และคิดว่าเด็กโตขึ้นไปจะเด็กที่ดีอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา