เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11ธ.ค.2562 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่าเกิดเหตุ รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ธนาคารกรุงเทพฯสาขาเมืองใหม่หาดใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 333/9 ริมถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 เขตเทศบาลเมืองคลองแห ฝั่งขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป พบว่าจุดที่เกิดไฟลุกไหม้อยู่บริเวณห้องเก็บเอกสารที่อยู่หลังตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคาร ทำให้มีกลุ่มควันหนาทึบออกมาจากธนาคาร ทางเทศบาลเมืองคลองแหได้นำรถดับเพลิงจำนวน2 คันเข้ามาฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งรถดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่อีก1 คัน

                                                                                                                                        

เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีงัดตู้เอทีเอ็มออกมาเพื่อฉีดน้ำเข้าไปดับไฟใช้เวลาดับไฟ และนักผจญเพลิงของมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีได้ฝ่าคลุมควันเข้าไปฉีดน้ำด้านในภายในห้องเก็บเอกสาร ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แต่ก็ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากยังมีกลุ่มควันปกคลุมอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ

                                                                                                                                                  

ส่วนความเสียหายในเบื้องต้นมีตู้เอทีเอ็ม4ตู้แต่เงินสดที่อยู่ภายในไม่ได้รับความเสียหายเนื่องจากมีระบบเซฟตี้ป้องกันไฟไหม้  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยหลังจากที่ไฟดับสนิทแล้วตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

                                                                                                                                        

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา