ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  ได้มีนางบุหลัน ธรรมมา อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นปลัด อบต.บ้านแก้งอยู่ที่ตำบลบ้านแก้ง  อำเภอแก้งคร้อ  จ.ชัยภูม  ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล  ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ ธันวาคม 2562 หมายเลข 453522  จำนวน 2 ใบ มูลค่าใบละ 6 ล้าน รวม12ล้าน ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  จากการสอบถามเพื่อนสนิท ของนางบุหลัด ธรรมมา ปลัด อบต.ผู้โชคดี  ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ปลัดสาวได้ซื้อเลขท้ายป้ายทะเบียนรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อมิตซูบิชิรุ่นปาเจโรสีดำหมายเลขทะเบียน กต.5552 ชัยภูมิซึ่งนางบุหลัน ธรรมมาได้ซื้อมาเมื่อตอนต้นปีและตัวนางบุหลันเองก็มักจะซื้อลอตเตอรี่ที่มีเลขเกี่ยวข้องกับป้ายทะเบียนตลอดมาทุกงวดๆละใบ2ใบ ซึ่งเมื่อตอนช่วงต้นเดือนนางบุหลันได้ไปธุระในตลาดและได้แวะซื้อสลากลอตเตอรี่หมายเลข453522 งวดประวันที่ ธันวาคม 2562 และวันนี้หลังจากประกาศผลการออกสลากรางวัลนางบุหลันจึงได้นำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ขึ้นมาตรวจ  ก็ปรากฏว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริง ๆ จึงได้รีบมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่โรงพักแก้งคร้อและรีบเดินทางกลับบ้านพักทันที

 

เพื่อนสนิทของปลัดสาวผู้โชคดีกล่าวอีกว่า  นางบุหลัน ธรรมมา มีนิสัยชอบทำบุญถือศีลเดินสายทำบุญเป็นประจำ คิดว่าคงเป็นเพราะโชควาสนาแห่งผลบุญที่ได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง  โดยทุกวันพระจะสวดมนต์ไหว้พระ และตนคิดดีพูดดีทำดีกับทุกๆ คน ดูแลบิดามารดาและครอบครัวมิได้ขาด  ซึ่งมักจะพาครอบครัวไปทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ ก็คงจะเป็นเพราะอานิสงค์แห่งความดี จึงทำให้นางบุหลัน ธรรมมา ปลัด อบต.สาวใหญ่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ในครั้งนี้

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่าในช่วงตั้งเดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคม มีชาวบ้านในจังหวัดชัยภูมิถูกรางวัลที่1ทั้งเป็นข่าว และไม่เป็นข่าวกว่า5รายแล้วที่ซึ่งนับว่าปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภของชาวจังหวัดชัยภูมิอย่างแท้จริง

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จงชัยภูมิ