คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นทท.แห่เซลฟี่ กังหันลมเขายายเที่ยง

24 มิถุนายน 2562 - 13:22 น.
เขายายเที่ยง,กังหัน,เซลฟี่
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,070 ครั้ง

นครราชสีมา - แลนด์มาร์คยอดฮิต..นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ กังหันลมเขายายเที่ยง


 

24 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาช่วงหยุดสุดสัปดาห์กันจำนวนมาก โดยเฉพาะเขายายเที่ยง  ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

 

 

 

มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาช่วงหยุดสุดสัปดาห์กันจำนวนมาก โดยเฉพาะเขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขาแห่งใหม่ ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ปั่นจักรยานกินลมชมวิว และชมสายหมอกแสงแดดอ่อนๆยามเช้า

 

โดยบ้านเขายายเที่ยงใต้ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนของยอดเขายายเที่ยงแห่งนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นมาชมและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา พร้อมกับชมอ่างเก็บน้ำตอนบน ที่ใช้แรงดันจากน้ำที่สูบไปพักไว้ ปล่อยลงไปหมุนเครื่องจักรเพื่อปั่นเป็นกระแสไฟฟ้า

 


ทำให้นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเที่ยวตลอดทั้งวัน  โดยเฉพาะช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวจะขึ้นมาบนยอดเขายายเที่ยงมากเป็นพิเศษ  ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้นำกังหันลมยักษ์มาติดตั้งเพิ่มอีก 12 ต้น ตรงจุดชมวิวบนยอดเขา ตรงข้ามกับอ่างเก็บน้ำลำตะคอง สำหรับใช้ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า

 

ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีแผนจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนไปในตัว โดยจะทำทางจักรยานให้นักท่องเที่ยวปั่นจักรยานไปชมกังหันลมยักษ์ได้แบบใกล้ชิด และมีศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับระบบการผลิตกระแสไฟฟ้ารูปแบบต่างๆของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยให้ประชาชนได้เยี่ยมชม และศึกษาเรียนรู้ไปในตัว

 


เรื่อง / ภาพ ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ