royal coronation
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

2 ฮีโร่ ตร.ทางหลวง เล่านาทีช่วยรถตกคลอง

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 - 10:48 น.
ดาบตำรวจ,ตำรวจทางหลวงพิษณุโลก,ช่วย 6 ชีวิต,กระบะตกคลอง
Shares :
เปิดอ่าน 1,722 ครั้ง

2 ดาบตำรวจทางหลวงพิษณุโลก เล่านาทีระทึกถอดเครื่องแบบกระโดดลงน้ำช่วย 6ชีวิต เหตุรถกระบะเสียหลักชนราวสะพานพุ่งตกคลอง ระบุดีใจได้ช่วยเหลือปชช.เตือนขับขี่ระมัดระวัง

คลิปที่ 1

 

                สองดาบตำรวจทางหลวง 2 นาย คือ ด.ต.ประทีป มีอุดร ผู้บังคับหมู่ สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง และ ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ขวัญนวล ผู้บังคับหมู่ สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าวเกิดว่าเมื่อช่วงเวลา 05.00 น.วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนและด.ต.ทรงศ์ศักดิ์ ได้ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ป้อมจุดตรวจทางหลวงอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงรถประสบอุบัติเหตุชนราวสะพานข้ามคลองยาง ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นอุตรดิตถ์-พิษณุโลก กม.ที่ 237+800 (ฝั่งขาเข้าเมือง) หมู่ 8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นก็รีบไปดูก็เห็นครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน คือ นายปัญญา ปิ่นแก้ว อายุ 47 ปี ,นางสุรีรัตน์ ทองลำพันธ์ อายุ 33 ปี ,น.ส.เพ็ญนภา ปิ่นแก้ว อายุ 13 ปี ,ด.ช.เอกรินทร์ ปิ่นแก้ว อายุ 6 ขวบ ,ด.ญ.นุจรินทร์ ปิ่นแก้ว อายุ 1 ขวบ และ ด.ช.อัมรินทร์ ปิ่นแก้ว อายุ 5 เดือน นั่งอยู่บนรถที่คว่ำอยู่ภายในคลอง น้ำลึกกว่า 2 เมตร โชคดีที่เหล็กหลังคาคล้ำอยู่ ทำให้ตนจึงถอดชุดรีบลงไปช่วย ส่วน ด.ต.ทนงศักดิ์ ก็ได้ส่องไฟและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลทันที

 

 

 

 

 

                ด.ต.ประทีป มีอุดร เล่าให้ฟังอีกว่า นายปัญญา ปิ่นแก้ว เจ้าของรถกระบะ พร้อมกับภรรยาและลูก ได้ขับรถเดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 6 คน แต่ระหว่างทางคาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับถนนเป็นทางตรงยาวอาจทำให้เหนื่อยล้ามีอาการวูบหรือหลับใน จนทำให้รถกระบะเกิดเสียหลักพุ่งชนราวสะพานพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บในที่สุด โดยอาการล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คนออกจากโรงพยาบาลพุทธชินราชแล้ว เหลือเพียงน้องอายุ 5 เดือนที่ยังคงรักษาตัวอยู่ ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา ตนและด.ต.ทนงศักดิ์ ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจแก่น้องอายุ 5 เดือน ซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับและคาดว่าจะหายเร็ววัน

 

 

 

 

                ด.ต.ประทีป กล่าวอีกวว่า ตนและด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ต่างรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ คิดว่าอุบัติเหตุใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น อยากให้ผู้ทีขับขี่รถทั่วไปให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

 

 

                และในวันนี้เวลา 10.00 น.ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จะได้มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติในการช่วยการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบอุบัติเหตุให้แก่ ด.ต.ประทีป มีอุดร และ ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ขวัญนวล บังคับหมู่สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ