royal coronation
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

อ.เฉลิมชัย เผยภาพนางนอน-รูปปั้นจ่าแซมเสร็จทันกีฬาแห่งชาติ

วันที่ 4 กันยายน 2561 - 20:22 น.
สังคม,ภูมิภาค,เชียงราย,นางนอน,ถ้ำหลวง,หมูป่า,อเฉลิมชัย,จ่าแซม
Shares :
เปิดอ่าน 379 ครั้ง

ภาพข่าวโดย...ณัฐวัตร ลาพิงค์

               วันที่ 4 สิงหาคม 2561 ที่ ขัวศิลปะบ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย  อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้เดินทางมาเยี่ยมกลุ่มศิลปินขัวศิลปะที่กำลังวาดภาพนางนอน ที่จะใช้ประกอบ แสดงร่วมกับภาพ THE HEROES ซึ่งมีขนาด 3 เมตร คูณ 3 เมตร โดยจะวางประกบด้านซ้ายขวาของภาพ THE HEROES และจะนำไปติดตั้งภายในพิพิธภัณฑ์ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

 

 

 

               การวาดภาพในวันนี้สำเร็จไปแล้วประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางศิลปินขัวศิลปะได้ช่วยกันวาดในส่วนที่ตนเองถนัด ในส่วนของภาพที่เป็นเนื้อเรื่องประวัติความเป็นมาของดอยนางนอน คืบหน้าไปมาก ส่วนอีกภาพเป็นภาพวาดร่วมสมัย ต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานในการวาด จะมีวิวทิวทัศน์ต่างๆ ของยอดดอยในจังหวัดเชียงราย และวัดที่สำคัญอยู่ในภาพ ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 ภาพ จะแล้วเสร็จภายในสองเดือน

               อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กล่าวว่า คาดว่าภาพนางนอนจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ตามกำหนดการหรืออาจจะเสร็จก่อน เพราะขณะนี้คืบหน้าไปมาก แม้ว่าจะวาดภาพได้เพียง 6 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพทั้ง 2 ใบนี้เสร็จแล้ว จะนำไปติดตั้งร่วมกับรูป THE HEROES ไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่ถ้ำหลวง ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างลงเสาแล้ว คาดว่าจะเสร็จภายใน 3 - 4 เดือนนี้ ให้เสร็จทันในช่วงกีฬาแห่งชาติ ซึ่งจะจัดที่จังหวัดเชียงราย

               โดยจะมีการนำภาพ THE HEROES และภาพนางนอนทั้งสองภาพนี้ไปประกอบไว้ภายในร่วมกับปฏิมากรรมที่เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่นักเตะและโค้ชทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำ ส่วนด้านหน้าจะมีรูปปั้นจ่าแซม ซึ่งคาดว่าจะปั้นเสร็จสมบูรณ์ในอีก 2 - 3 วันนี้ และจะส่งไปยังโรงหล่อ โดยใช้เวลาอีกประมาณ 2 เดือน ก็จะแล้วเสร็จ และจะนำองค์ประกอบทั้งหมดไปติดตั้งไว้ที่ถ้ำหลวง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาแวะเที่ยวชมการวาดภาพของเหล่าศิลปินขัวศิลปะ และให้กำลังใจ ซึ่งผลงานที่ออกมาจะต้องสวยงามเป็นที่สุด เพื่อให้คนทั้งโลกได้มาเห็นและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ