ข่าว

"สอศ."รับข้อสั่งการ"ตรีนุช"มี หนังสือด่วนที่สุด ถึงสถานศึกษาทั่วประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สอศ." รับข้อสั่งการ ตรีนุช ถึงสถานศึกษาอาชีวศึกษาทุกแห่ง ทั้งอาชีวะรัฐและเอกชน ทั่วประเทศ ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้สิ้นซาก เช็คเลย

ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่าจากข้อสั่งการของนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ในเรื่องการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ตามที่ปรากฏในสื่อมวลชนแขนงต่างๆ นั้น สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ได้มี หนังสือด่วนที่สุด ถึงสถานศึกษาอาชีวศึกษาทุกแห่งทั้งอาชีวะรัฐและเอกชน ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทอย่างเคร่งครัดทุกแห่ง และเพิ่มเติมในส่วนกลุ่มเฝ้าระวังของสถาศึกษาที่มีปัญหานักเรียน นักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยา 46 แห่ง (อาชีวะรัฐ 23 แห่ง อาชีวะเอกชน 23 แห่ง) 

“ผมได้มอบหมายให้ผู้บริหารระดับสูงของ สอศ. ลงพื้นที่ตรวจติดตามอย่างใกล้ชิดและรายงานทันที และให้ประสานหารือกับเจ้าหน้าที่หน่วยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมเฝ้าระวังตามจุดเสี่ยง และช่วงเวลาการเข้าเรียน และเลิกเรียน พร้อมทั้งประชุมภาคีเครือข่ายร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และการบังคับใช้กฎหมายขั้นสูงสุดหากพบผู้กระทำผิด รวมถึงการสร้างความเข้าใจแก่ผู้ปกครองในมาตรการที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันสอดส่องดูแลบุตร หลาน”

"สอศ.” รับข้อสั่งการ “ตรีนุช” มี หนังสือด่วนที่สุด ถึงสถานศึกษาทั่วประเทศ

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวอีกว่า สอศ.ได้จัดส่งแนวทางและมาตรการอื่น ๆ ซึ่งเป็นมาตรการความปลอดภัยในสถานศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ และอาชีวศึกษา ในเรื่องของการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด การเล่นพนัน รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ ในสถานศึกษาเพิ่มเติมไปด้วย 

 

“โดยขอความร่วมมือให้สถานศึกษาทุกแห่งได้ดำเนินการอย่างเคร่งครัดสม่ำเสมอ ตลอดจน หากเป็นผู้ประสบเหตุ หรือพบเห็น นักเรียน นักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท หรือจะไม่มีความปลอดภัยในด้านต่างๆ ก็ให้รีบแจ้งรายงานตรงกับ สอศ. และแจ้งเหตุผ่าน ศูนย์ MOE SAFETY CENTER กระทรวงศึกษา ซึ่งสามารถแจ้งเหตุได้ 4 ช่องทาง คือที่ Application MOE Safety Center, www.MOESafetyCenter.com, LINE @MOESafetyCenter หรือที่ call center 0-2126-6565”

“สอศ.” รับข้อสั่งการ “ตรีนุช” มี หนังสือด่วนที่สุด ถึงสถานศึกษาทั่วประเทศ

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่

Website - www.komchadluek.net

Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

Twitter - https://twitter.com/Kom_chad_luek

Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ