ข่าว

ชวนเช็คอิน "หอชมฟ้า" ม.วลัยลักษณ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ เมืองคอน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุทยานพฤษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยว เข้าเยี่ยมชม "หอชมฟ้า" หรือ Bota Sky Tower แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.นครศรีธรรมราช สัมผัสเส้นทางธรรมชาติ ชมวิวยอดเขาหลวงบนสะพานแขวนเหนือยอดไม้ความสูงเท่าตึก 8 ชั้น

ผศ.ดร.รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า อุทยานพฤกษศาสตร์ได้ดำเนินการก่อสร้าง “หอชมฟ้า” (Bota Sky Tower) เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการศึกษาเรียนรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมพันธุ์ไม้นานาชนิดอย่างใกล้ชิด ตามนโยบายของ ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีม.วลัยลักษณ์ โดยโครงการก่อสร้างดังกล่าวประกอบด้วย Tower 1, Tower 2, สะพานสลิงแขวน,เส้นทางศึกษาธรรมชาติ (Boardwalk), เส้นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ (Sky walk), รั้วล้อมป่า,ร้านอาหาร เครื่องดื่ม (The Tree café) โดยหอชมฟ้าเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2565 เป็นต้นมา ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมหอชมฟ้าแล้วกว่า 15,000 คน

“แนวคิดการออกแบบ หอชมฟ้า ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นกุหลาบหิน ที่มีกลีบใบซ้อนเรียงลดหลั่นกันอย่างสวยงาม เป็นระเบียบ และได้ออกแบบรูปทรงหอชมฟ้าให้เป็นรูปแปดเหลี่ยม เพื่อให้มีขั้นบันไดวน ตามจำนวนที่เหมาะสมในแต่ละชั้น โดยไม่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเมื่อยล้าในระหว่างการเดินขึ้นหอชมฟ้า มีจุดพักระหว่างทางเดินแต่ละช่วง และเพื่อเพิ่มพื้นที่ในหอชมฟ้าให้มากขึ้นด้วย”ผศ.ดร.รุ่งรวี กล่าว

 

“หอชมฟ้า” (Bota Sky Tower) แห่งนี้ มีความสูง 25 เมตร เทียบเท่าตึก 8 ชั้น และมีบันไดทั้งหมด 145 ขั้น ทิศตะวันออกสามารถมองเห็นกลุ่มอาคารและทัศนีภาพทั้งหมดของม.วลัยลักษณ์ รวมถึงอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบของอุทยานพฤกษศาสตร์ ส่วนทางทิศตะวันตกสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช ที่ทอดยาวเป็นแนวสูงตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติและผืนฟ้าได้อย่างชัดเจน

หอชมฟ้า ม.วลัยลักษณ์

หอชมฟ้า จุดเช็คอินในสถานศึกษา

นอกจากนี้บริเวณ “หอชมฟ้า” ยังมีร้าน The Tree Café ไว้คอยให้บริการอาหารเครื่องดื่ม และเป็นจุดนั่งพักผ่อน พบปะสังสรรค์แก่นักท่องเที่ยว

 

ไม่เพียงเท่านั้นอัตราค่าบริการเข้าชม หอชมฟ้า (Bota Sky Tower) เพียง 25 บาท/คน และยังมีบริการรถไฟฟ้านำชมแหล่งเรียนรู้ต่างๆภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ มีอัตราค่าบริการ 50 บาท/คน โดยราคานี้รวมค่าเข้าชมหอชมฟ้า (Bota Sky Tower) แล้ว

 

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและติดตามข่าวสารอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook :WBP Walailak Botanic Park +โทร 091-776-9830

หอชมฟ้า มีร้าน The Tree Café ไว้คอยให้บริการอาหารเครื่องดื่ม

หอชมฟ้า

หอชมฟ้า

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่

Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

Twitter - https://twitter.com/Kom_chad_luek

LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ