9 กุมภาาพันธ์ 2563 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่ทหารยิงกราดกลางเมืองนครราชสีมาทำให้มีได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากนั้น  

 

ได้สั่งการให้หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบว่า มีบุคลากรของกระทรวงเกษตรฯ บาดเจ็บและเสียชีวิตหรือไม่เพื่อช่วยเหลือโดยเร่งด่วนอย่างเต็มกำลัง เบื้องต้นได้รับรายงานจากหน่วยงานในพื้นที่ว่า มีบุคลากรของกระทรวงเกษตรฯ เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 1 รายคือ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ตำแหน่งช่างฝีมือโรงงาน ช 3 สังกัดฝ่ายช่างกล โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 8 อายุ 55 ปี จึงมอบหมายให้นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ช่วยเหลือทุกด้าน

 

นายเฉลิมชัยกล่าวต่อว่า ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและผู้บริหารทุกคนขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้สั่งการให้ทุกหน่วยสำรวจว่า มีบุคลากรกระทรวงเกษตรฯ ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งพร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทุกราย 

 

 

สุดเศร้าลูกจ้างกรมชลฯอีกหนึ่งรายเหยื่อจ่าคลั่ง  

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของนายศรัณยพงศ์ พร้อมทั้งมอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 (นครราชสีมา) ประสานงานในการดูแลทุกด้าน ขณะนี้ศพของนายนายศรัณยพงศ์ยังอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชซึ่งญาติกำลังรอรับเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลมหาราชแจ้งแก่ครอบครัวนายศรัณยพงศ์ พงษ์ชอุ่มดีว่า วันนี้ยังสามารถรับศพได้เนื่องจากรอชันสูตรตามลำดับเหตุการณ์ เริ่มจากผู้เสียชีวิตในค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ต่อมาเป็นผู้เสียชีวิตตามเวลาของเหตุการณ์ จากนั้นจึงจะชันสูตรผู้เสียชีวิตในห้างเทอร์มินอล 21 ซึ่งคาดว่า จะรับได้ในวันพรุ่งนี้ อีกทั้งทางโรงพยาบาลมหาราชแจ้งต่อญาติว่า มีแพทย์นิติเวชเพียงคนเดียวและการชันสูตรศพแต่ศพต้องตรวจสอบด้วยความละเอียด


รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่แน่ชัดว่า นายศรัณยพงศ์เสียชีวิตที่ไหน เบื้องต้น ทางครอบครัวและเพื่อนผู้ตายระบุว่า ถูกยิงที่หน้าวัดแห่งหนึ่งและได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วถูกนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา