ข่าว

'เทวัญ'ประกาศทวงถิ่น'โคราช'คืนในศึกเลือกตั้งหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เทวัญ'ประกาศทวงถิ่น'โคราช'คืน หลังเคยพ่ายแพ้เลือกตั้ง พร้อมลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คาดส่งไม่ครบ 400 แต่ตั้งเป้าครึ่งหนึ่ง

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรคชาติพัฒนากล้า เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคชาติพัฒนากล้า ทยอยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คาดว่าหลังปีใหม่จำนวนผู้สมัครจะใกล้เคียงกับที่ตั้งเป้าไว้ คงไม่ส่งถึง 400 เขต แต่จะส่งครึ่งหนึ่งของทั้งหมด ทั้งนี้สัปดาห์นี้จะลงไปเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หาดใหญ่ จ.สงขลา 
 

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีนายกรณ์ จาติกวนิช หัวหน้าพรรคดูแลอยู่ และมั่นใจว่า เป็นไปได้สูง มีผู้สมัครรุ่นใหม่เป็นที่นิยมในพื้นที่เข้าร่วมงานด้วย มีความขยันและความผสมผสานของพรรคการเมืองเก่าและพรรคการเมืองใหม่

 

สำหรับพื้นที่นครราชสีมา ยอมรับว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคชาติพัฒนากล้าเสียแชมป์ไปหลายเขต แต่ครั้งนี้มั่นใจว่า จะต้องได้มากกว่าเดิมแน่นอน

นายเทวัญ กล่าวถึงเหตุ "สภาล่ม" สุ่มเสี่ยงให้เกิด "ยุบสภา" หรือไม่ มองว่า ช่วงนี้ ส.ส.ลงพื้นที่เยอะ โดยเฉพาะวันศุกร์ที่สุ่มเสี่ยงต่อเหตุการณ์สภาล่มได้ รวมถึงขณะนี้มี ส.ส. ย้ายพรรคกันจำนวนมาก ดังนั้นขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะดำเนินการอย่างไรต่อ แต่ในส่วนของ ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า จะอยู่เป็นองค์ประชุมกันตลอด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ