ข่าว

รับเคราะห์แทน วัวชาวบ้าน เหยียบกับ "ระเบิด" แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ขาหน้าขาด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บึ้มสนั่น ชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านทับทิมสยาม 03 วัวชาวบ้านเหยียบกับ "ระเบิด" ขาหน้าขาด กองกำลังบูรพา พร้อมกำลังตำรวจ ตรวจสอบคาดเป็น "ระเบิด" หลงเหลือจากเก็บกู้

วานนี้ (14 ส.ค.2565)   พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดน จ.สระแก้ว แจ้งว่า เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 1 (นปท.1) กองกำลังบูรพา ได้รับการประสานข้อมูลจาก นายองอาจ แสนกล้า ผู้ใหญ่บ้านทัพทิมสยาม03 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ว่าเกิดเหตุวัว ของชาวบ้านเหยียบกับระเบิด ในพื้นที่ป่าหญ้า ติดกับไร่มัน จึงประสานกับหน่วยเก็บกู้ระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 เพื่อเข้าตรวจสอบ 

 

 

 

 

 

 

วัวชาวบ้าน เหยียบกับ "ระเบิด" แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ขาหน้าขาด

 


โดยจุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณพิกัด 48 P 027704 156443  พบเป็นหลุมระเบิดที่มีขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกประมาณ 30 ซม. ส่วนที่เหยียบกับระเบิด เป็นวัวเพศเมีย ของนายทูล (สงวนนามสกุล)  อายุ 40 ปี ชาวบ้าน บ.โคกตาด้วง ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้เหยียบกับระเบิด ที่บริเวณป่าหญ้าด้านนอกพื้นที่ ติดกับไร่มัน ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับถนนศรีเพ็ญ ระหว่างจุดตรวจ ต.02- ต.03 

 

 

วัวชาวบ้าน เหยียบกับ "ระเบิด" แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ขาหน้าขาด

 

 

ทั้งนี้  ขณะเข้าตรวจพิสูจน์ทราบบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเข็มแทงชนวน และสะเก็ดของทุ่นระเบิดสังหารบุคคล ชนิด PMN ซึ่งหลังวัวเหยียบกับระเบิด ได้เดินเขย่งออกมาจากบริเวณที่เกิดระเบิดประมาณ 50 เมตร ส่งผลทำให้ขาหน้าด้านขวาของวัวเคราะห์ร้ายขาดถึงเข่า ชาวบ้านที่ประสบเหตุ จึงช่วยกันนำวัวขึ้นท้ายรถไถกลับเข้าไปไว้ในหมู่บ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

 

 

 

วัวชาวบ้าน เหยียบกับ "ระเบิด" แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ขาหน้าขาด

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพิกัดที่เกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบว่า อยู่ห่างจากจุดที่หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 1 ซึ่งตั้งศูนย์ทำการฝึกทบทวนการปฏิบัติงาน อยู่ที่อาคารเอนกประสงค์ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ บ.ทับทิมสยาม03 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เคยตรวจพบระเบิดสังหารบุคคลชนิด PMN และเก็บกู้ไปแล้วก่อนหน้านี้เพียง 20 เมตรเท่านั้น 

 

 

วัวชาวบ้าน เหยียบกับ "ระเบิด" แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ขาหน้าขาด

 

 

เบื้องต้นคาดว่า บริเวณดังกล่าวน่าจะมีทุ่นระเบิดชนิดเดียวกัน หลงเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ นปท.1 จึงได้มอบป้ายแจ้งเตือนอันตรายจากวัตถุระเบิดให้กับผู้นำท้องถิ่นไว้ติดตั้ง เพื่อเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวังความปลอดภัยในการเข้ามาในพื้นที่ และแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบว่าเป็นพื้นที่อันตรายจากวัตถุระเบิดด้วย

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด