ข่าว

"สุโขทัย" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น้ำท่วม อ.เมืองสุโขทัย ขยายเป็นวงกว้าง เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก ถนนเดินทางลำบาก พื้นที่ลุ่มต่ำบางจุดท่วมสูงต้องใช้เรือเข้าออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้านี้(25 ก.ย.64) น้ำได้เพิ่มสูงขึ้นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ทางเศรษฐกิจฝั่งตะวันตกของ ต.บ้านกล้วย และ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย น้ำท่วมเป็นวงกว้าง การเดินทางในหลายจุดหยุดชะงัก สัญจรไปมาลำบาก เส้นทางจากสะพานพระร่วงจนถึงวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย ระดับน้ำสูง 20-50 เซนติเมตร โรงพยาบาลสุโขทัยต้องใช้แผ่นเหล็กมาวางเป็นทางเข้า และใช้เรือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับส่งผู้ป่วย รวมถึงผู้มาใช้บริการจากสี่แยกคลองโพ ทำให้ชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อน

\"สุโขทัย\" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก   \"สุโขทัย\" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก

 

โดยเฉพาะ ที่ชุมชนคลองโพและชุมชนวัดคูหาสุวรรณน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 100 หลังคาเรือน จุดลุ่มต่ำบางจุดท่วมสูง ถึง 1 เมตร 50 เซนติเมตร ต้องสัญจรด้วยเรือเท่านั้น สถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติ ประชาชนไม่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ ในขณะที่ทางจังหวัดยังคงแจ้งเตือนระดับน้ำจะสูงขึ้นต่อเนื่อง 

\"สุโขทัย\" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก

ส่วนน้ำในแม่น้ำยมขณะนี้มีระดับสูงในระดับเดียวกับน้ำจากคลองแม่รำพันที่ท่วมขัง ทำให้ไม่สามารถผันน้ำลงแม่น้ำยมได้ ที่สถานีวัดน้ำ Y 4 มีระดับสูง 6.50 เมตร ซึ่งจังหวัดได้ผันน้ำจากประตูน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ออกไปทางฝั่งซ้ายออกไปทางอุตรดิตถ์และพิษณุโลก สำหรับน้ำจากแม่น้ำยมยังไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด โดยภาพรวมของจังหวัดสุโขทัยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ทั้ง 9 อำเภอ 56 ตำบล 288 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร 169,297 ไร่ บ่อปลา 1,326 ไร่ ถนน 118 สาย สะพาน 6 แห่ง ท่อระบายน้ำ 7 แห่ง ตลิ่ง/คันกั้นน้ำ 6 แห่ง ฝาย 9 แห่ง

\"สุโขทัย\" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก

ข่าว/ภาพ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย

\"สุโขทัย\" อ่วมน้ำ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตก

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ