ข่าว

อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ระบายน้ำ หลัง "ฝนตก" ต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น้ำท่วมพื้นที่ อ.เนินขาม จ.ชัยนาท หลังรับน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง น้ำไหลลงพื้นที่การเกษตร ชาวบ้านสัญจรด้วยความยากลำบาก

นายอดิศร เกิดโต นายอำเภอเนินขาม บอกว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอเนินขาม มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ เนื่องจากอ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรงมีน้ำเกินปริมาณกักเก็บจึงต้องระบายออก ตั้งแต่วันที่ 19-21 ก.ย.64 หลังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำได้ไหลหลากจากอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน ไหลลงอ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ปริมาณกว่า 5 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะนั้นที่มีน้ำอยู่ที่ในอ่างแล้ว 10 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ปัจจุบันอ่างเก็บน้ำมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 14.80 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้ปริมาณน้ำเกินความจุอ่างฯ  ทางอำเภอจึงได้ประชุมร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ให้เหลือประมาณ 11 ล้านลูกบาศก์เมตร 

อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ระบายน้ำ หลัง \"ฝนตก\" ต่อเนื่อง

จากการระบายน้ำ ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตร ทั้งไร่อ้อย มันสำปะหลัง และนาข้าว โดยเฉพาะในตำบลสุขเดือนห้า ตำบลกะบกเตี้ย และตำบลเนินขาม เป็นจำนวนมาก ประกอบกับปริมาณฝนในพื้นที่ตกหนักด้วย คาดว่าหากไม่มีฝนตกมาเพิ่มเติม น้ำจะลดลงใน 2-3 วัน 

อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ระบายน้ำ หลัง \"ฝนตก\" ต่อเนื่อง


 

นายอำเภอเนินขาม สั่งการหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทันที พร้อมยังต้องเฝ้าจับตาสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง ระบายน้ำ หลัง \"ฝนตก\" ต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว  วรชล  ฟักขาว  ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก จ.ชัยนาท

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ