ข่าว

คลองโผงเผง จ.อ่างทอง "ล้นตลิ่ง" มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น้ำในคลองโผงเผง เอ่อล้นไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ ริมคลองนอกผนังกันน้ำ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 น้ำเริ่มล้นตลิ่งเข้าใต้ถุนบ้าน มีสัญญาณที่ระดับน้ำจะสูงขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อวานนี้ (24 ก.ย. 64) บริเวณริมคลองโผงเผง ตำบลโผงเผง  อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง น้ำในคลองเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลอง นอกผนังกันน้ำ ผู้สื่อข่าวสอบถามข้อมูล หนึ่งในผู้เดือดร้อน ชื่อ นางสมพร มณี อายุ 57 ปี บอกว่า ตนเองเปิดให้เช่าแพในคลองโผงเผง เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช่าไว้พักผ่อนตกปลา 

คลองโผงเผง จ.อ่างทอง \"ล้นตลิ่ง\" มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก

ช่วงสถานการณ์โควิด ก็ไดรับผลกระทบไม่มีนักท่องเที่ยว เปิดมาได้ไม่นาน ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำในคลองโผงเผงเอ่อล้นอีก ตนเองนั้นปลูกเพิงพักไว้ดูแลแพ อยู่ริมคลองโผงเผง หมู่ที่ 1 ตำบลโผงเผง หลังน้ำเข้าท่วมบริเวณพื้นที่เพิงพัก ต้องรีบเร่งเก็บข้าวของ ย้ายออกมาอาศัยอยู่บนแพชั่วคราว เบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ จากน้ำไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านแล้ว 6 หลังคาเรือน  
คลองโผงเผง จ.อ่างทอง \"ล้นตลิ่ง\" มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เร่งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองโผงเผง นอกเขตผนังกั้นน้ำ ให้เตรียมพร้อมในการขนย้ายข้าวของขึ้นไปไว้ที่สูงเนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยา มีการระบายน้ำเพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำในคลองโผงเผง ซึ่งเป็นสาขาแม่น้ำเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนระดับน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง เมื่อเวลา 16.00 น.อยู่ที่ระดับ 7.15 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร  มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,846 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

คลองโผงเผง จ.อ่างทอง \"ล้นตลิ่ง\" มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก

ภาพ/ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. อ่างทอง

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ