ข่าว

ดีอีเอส ผนึก ดีป้า"ฝ่าวิกฤตโควิด-19" โรดโชว์สามจังหวัด ติดปีกผู้ประกอบการ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ดีอีเอส จับมือ ดีป้า" กางแผนโรดโชว์ Smart Economy Showcase ใน 3 จังหวัดหวังติดปีกผู้ประกอบการในพื้นที่ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล "ฝ่าวิกฤตโควิด-19"เตรียมความพร้อมสู่การเป็นเมืองเศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64  "กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม" หรือ"ดีอีเอส" พร้อมด้วย "สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล" แถลงความพร้อมการจัดโรดโชว์ Smart Economy Showcase ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตรและเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพลุยจังหวัดอุบลราชธานี สงขลา และพิษณุโลก

 

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ "ดีป้า"

 

โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเข้าถึงและเลือกใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ ฟันฝ่าผลกระทบจาก"วิกฤตโควิด-19" เตรียมความพร้อมสู่การเป็นเมืองเศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบ
 

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ "ดีป้า" ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนเมืองเศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบ (Smart Economy Showcase) ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี พิษณุโลก และสงขลา โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รวมถึงผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมงานในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดีอีเอส."เตือนข่าวปลอม ปั่นกระแสโยงไทย ติด"โควิด"อันดับต้นของโลก

รมว.ดีอีเอส เตือนภัย ประชาชนเตรียมรับมือ"ฝนตกหนัก"ทั่วประเทศ

ดีป้า เปิดเวที ดิจิทัลซีอีโอรุ่นทอป

 

โดย ดร.ณัฐพล กล่าวว่า ตามที่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้มอบนโยบายให้ ดีป้า เดินหน้าผลักดันให้ทุกภาคส่วนสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ผ่านการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ด้านดิจิทัลแก่ประชาชน ส่งเสริมและสนับสนุนภาคธุรกิจ

 

ดีอีเอส ผนึก ดีป้า"ฝ่าวิกฤตโควิด-19" โรดโชว์สามจังหวัด ติดปีกผู้ประกอบการ

 

ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดใหญ่ เอสเอ็มอี ร้านค้า หาบเร่ แผงลอยในตลาดสด รวมถึงเกษตรกร และชุมชนในชนบทเข้าถึงและเลือกใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่เหมาะสมกับบริบทของตนเองจากเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ แก้ไขปัญหา ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ฟันฝ่าผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และเตรียมความพร้อมสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลต่อไป

 

สำหรับ กิจกรรม Smart Economy Showcase จะช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และผู้ประกอบการรายย่อยในภาคอุตสาหกรรมการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ในจังหวัดอุบลราชธานี สงขลา และพิษณุโลก สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีคุณภาพจากเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพที่ขึ้นทะเบียนกับ ดีป้า ก่อนเลือกประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ ตอบโจทย์ธุรกิจ

 

ดีอีเอส ผนึก ดีป้า"ฝ่าวิกฤตโควิด-19" โรดโชว์สามจังหวัด ติดปีกผู้ประกอบการ

 

อีกทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ขยายช่องทางการตลาด และสร้างโอกาสทางการค้า โดย ดีป้า ได้คัดเลือกดิจิทัลสตาร์ทอัพผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลใน 5 ประเภท ประกอบด้วย Logistics/Delivery, POS, E-Payment, Digital Content และ Services รวมจำนวนกว่า 30 รายเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อให้คำแนะนำปรึกษาได้ตรงตามความต้องการใช้จริงของบรรดาผู้ประกอบการในพื้นที่


  ดีอีเอส ผนึก ดีป้า"ฝ่าวิกฤตโควิด-19" โรดโชว์สามจังหวัด ติดปีกผู้ประกอบการ

 

“ดีป้า ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางจังหวัด หน่วยงานพันธมิตร และเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ เพื่อลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ บริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยดิจิทัลโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการ อีกทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจ และยกระดับผู้ประกอบการไทยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และข้อจำกัดมากมาย เตรียมความพร้อมในการเปลี่ยนผ่านจังหวัดอุบลราชธานี สงขลา และพิษณุโลกสู่เมืองเศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบต่อไป” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว
 
 
 

ดีอีเอส ผนึก ดีป้า"ฝ่าวิกฤตโควิด-19" โรดโชว์สามจังหวัด ติดปีกผู้ประกอบการ

โดยกิจกรรม Smart Economy Showcase จะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลจากเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพ ซึ่งผู้ประกอบการที่สนใจสามารถปรึกษา สอบถาม และเจรจาจับคู่ธุรกิจ หรือร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เรียนรู้การใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ได้จากเจ้าของเทคโนโลยีตัวจริง เพื่อสร้างความมั่นใจในการประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ