"ศรัณย์วุฒิ"เคลื่อนไหวแรกหลังจ่อถูก พท. ขับพ้นพรรค แฉลากไส้ นักรบห้องแอร์

15 ก.ย. 2564
1.2 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

เคลื่อนไหวแรกหลังจ่อถูก พท. ขับพ้นพรรค "ศรัณย์วุฒิ" แฉลากไส้ นักรบห้องแอร์ อุดมการณ์จอมปลอม ปลุก ส.ส. ลุกขึ้นสู้ อย่ายอมเป็นเบี้ยล่าง

 

 

ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้(13 ก.ย.)คณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย ได้มีการพิจารณาบทลงโทษสำหรับ ส.ส. โหวตสวนมติพรรค ในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา

 

 

ซึ่งในเวลาต่อมาที่ประชุมมีมติขับ 2 ส.ส. ออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ประกอบด้วย ส.ส.อุตรดิตถ์ "นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ" และ ส.ส.ปทุมธานี นางพรพิมล ธรรมสาร

 

 

วันนี้ (14 ก.ย.) " นายศรัณย์วุฒิ " ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุด โดยมีเนื้อหาว่ากราบเรียนชาวอุตรดิตถ์และพี่น้องประชาชน ผู้รักความถูกต้อง เป็นธรรมที่เคารพตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนว่ามีคณะกรรมการที่อ้างตนในนามพรรคเพื่อไทยได้มีมติขับผมออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้วนั้น ผมขอถือโอกาสนี้ สื่อสารความในใจและความเป็นมาต่อพี่น้องดังต่อไปนี้

 

 

ผมได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทยในปี 2541โดยร่วมกับนายกทักษิณ และผู้ ร่วมก่อตั้งเข้ามาสร้างนโยบายเป็นส่วนหนึ่งในการวางเสาหลักของพรรค ผมลงสมัครในนามพรรคที่อุตรดิตถ์และได้รับการเลือกตั้ง

 

 

ถึงแม้พรรคจะเจอมรสุมถูกทำลายจากอำนาจเผด็จการทุกรูปแบบ ถูกกลั่นแกล้งยุบพรรค เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนกรรมการมากี่ชุด ก็ไม่ได้ย่อท้อทิ้งพรรค   ผมถูกกลั่นแกล้งรังแกจากคนบางกลุ่มในพรรคอย่างไร ก็ไม่เคยท้อถอย เพราะอยากจะยืนหยัดต่อสู้เผด็จการ สร้างพรรคให้เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชน

 

 

ต่อมาเมื่อผู้ใหญ่ในพรรคที่ผมเคารพยังถูกรังแกและขอให้ผมกลับมาร่วมต่อสู้อีกครั้งหนึ่ง ผมจึงกลับมาและได้ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถทั้งในพื้นที่และในสภา ใช้ทุกเวทีที่มีอยู่ในการต่อสู้โดยเฉพาะในสภา ในโอกาสของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ผมตั้งใจทำหน้าที่ให้พรรค และประชาชนอย่างเต็มความสามารถอย่างสมศักดิ์ศรีมาโดยตลอด

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับครั้งล่าสุดก็เช่นกัน ผมตั้งใจเตรียมทำข้อมูลอย่างดีที่สุด เพื่ออภิปรายแฉความชั่วร้ายของนายประยุทธ์ จันทร์โอชา ผมทำอย่างเปิดเผย มิได้มีการแอบมุบมิบในการปฏิบัติแต่อย่างใด ผมกล้าพูดความจริงอย่างเปิดเผยมาโดยตลอด ผมกล้ายืนในที่สว่าง ไม่ยืนในที่มืด ไฟทุกดวงส่องถึง พิสูจน์ได้

 

 

กรณีของผมต่างจากเพื่อน ส.ส. อื่นโดยสิ้นเชิง เพราะที่ผ่านมาการโหวตของผม ผมไม่เคยแหกมติพรรค แม้หลายครั้งที่ไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ครั้งนี้เป็นความเห็นต่างและที่ต้องขัดแย้งกับผู้มีอำนาจในพรรค ที่เรียกว่า "นักรบห้องแอร์ พูดเก่ง ได้แต่ประชุม"

 

 

ผมโหวตไม่ไว้วางใจประยุทธ์ (ดังหลักฐานสภาที่ปรากฏ) ผมจะอภิปรายไม่ไว้วางใจประยุทธ์ ผมต้องการโดดเดี่ยวประยุทธ์จากพรรคร่วมรัฐบาล จนในที่สุดคะแนนของนายกต่ำสุด เขาเสียหน้ามาก

 

 

"นักรบห้องแอร์" เขาคิดได้แค่จะเอาชนะศึกเท่านั้น ไม่สามารถคิดที่จะเอาชนะสงครามได้ ผมถูกพวกนี้กลั่นแกล้งมาโดยตลอด ดูจากร่องรอยการอภิปรายทุกครั้งที่ผ่านมา แกล้งกดดันเรื่องเวลา

 

 

 


 อย่างเช่นครั้งนี้ รับปากให้เวลาผม 1 ชั่วโมง สุดท้ายตัดชื่อผมออก ไม่ให้อภิปราย ทั้งที่เวลาฝ่ายค้านยังเหลืออีกหลายชั่วโมง (ดังหลักฐานสภาที่ปรากฏ) พวกเขามีวิธีปกครองแบบอำนาจนิยม แต่ไม่สร้างการมีส่วนร่วม ซึ่งผมต่อสู้มาตลอด ใครไม่อยู่ในก๊ก ไม่ทำตาม ก็ถูกกลั่นแกล้งกล่าวหาว่าผมใส่ร้ายป้ายสีพรรค

 

 

"ศรัณย์วุฒิ" คนจริงขอยืนยันว่าที่พูดไปทั้งหมดเป็นความจริงทุกประการไม่ใช่การกล่าวหาหรือป้ายสีแต่อย่างใด ผมกล้าเอาความจริงในพรรคมาพูด ก็เพื่อหวังดีต่อพรรคที่กำลังถูกคนกลุ่มนี้ที่ขึ้นมามีอำนาจบริหารพรรค แทนที่คนกลุ่มนี้จะทำให้พรรคเป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชน แต่กลับใช้พรรคเป็นเครื่องมือในการหาประโยชน์ทางการเมืองให้ตัวเองและพวกพ้อง

 

 

แต่ทอดทิ้งประชาชนที่มีการกล่าวอ้างอุดมการณ์ มันเป็นเรื่องจอมปลอมทั้งสิ้น มีแต่แสวงหาความมักใหญ่ใฝ่สูงให้ตัวเองและพรรคพวก คนอย่างผม พี่น้องอุตรดิตถ์ได้เลือกผมด้วยรักและศรัทธา ให้มาเป็น ส.ส.อย่างมีศักดิ์ศรี ผมขายอุดมการณ์ไม่ได้ ไม่ได้แม้แต่จะคิด หยุดเถอะ บาปบุญมีจริง

 

 

ขอจงเลิกทำ i.o. ใส่ร้ายป้ายสี กัดคนลับหลัง ด้วยการปล่อยข่าวว่าผมเป็นงูเห่าจะย้ายพรรคไปอยู่กับฝ่ายตรงข้าม ผมมีอุดมการณ์แน่วแน่จะไม่อ้างกดบัตรผิดหรืออ้างป่วย

 

 

แต่ผมกล้าลงมติที่เป็นประโยชน์กับฝั่งประชาธิปไตยและประชาชนมากกว่ามติพวกนักรบห้องแอร์ผมบอกให้ก็ได้ครับ ตอนจัดตั้งรัฐบาล ก็ไปขอเสียงพรรคร่วมเหล่านี้ เพราะฉะนั้นการล้มรัฐบาล ประยุทธ์คือตัวปัญหา ผมสู้กับเผด็จการนอกพรรคก็เหนื่อยพอแล้ว ยังต้องมาสู้กับพวกเผด็จการในพรรค คนพวกนี้ด้อยค่าลูกพรรคมานาน

 

 

วันนี้พวกเขาต้องการทำเป็นพิธีกรรมเอาผมไป ด่า แล้ว ไล่ ผมออกจากพรรคเหมือนครั้ง ในปี 2557 ที่เรียกผมไปพล่ามเป็นชั่วโมง แล้วแกล้งไม่ให้ผมลงสมัคร ส.ส. คนกลุ่มนี้ ไม่พอใจที่ถูกอภิปรายสอนมวย ให้เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ จึงถูกกลั่นแกล้งไม่ส่งลงสมัคร โดยแกล้งดึงเวลาจนถึงก่อนการปิดรับสมัครเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง เกือบลงสมัครไม่ทัน เดชะบุญนายกบรรหารได้กรุณารับให้ลงในนามพรรคชาติไทย และพี่น้องชาวอุตรดิตถ์ ได้โอบอุ้มจนชนะพรรคเพื่อไทย ในนามพรรคชาติไทย

 

 

ผมรู้เท่าทันนิสัยคนพวกนี้ดี และไม่อยากเสียเวลาไปทะเลาะด้วย ผมจึงเลือกไม่ไป ขอเพื่อน ส.ส.ในพรรคเข้าใจนะครับ อย่ายอมเป็นเครื่องมือของพวกเขา

 

 

สำหรับผมขอยืนยันไม่หนีไปไหน ยังขอยืนหยัดต่อสู้กับเผด็จการต่อไป ยึดมั่นอุดมการณ์ให้เป็นความหวังของประชาธิปไตย ให้สมกับที่เป็น ส.ส.ของปวงชนชาวไทย ความจริงและเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์
ที่สุดทุกคนจะเห็นธาตุแท้ของพวกเขาเหล่านี้ว่าทำเพื่อประชาชน หรือเพื่อตนเองและพวกพ้อง ช่วยกันกำจัดปลวก เห็บ หมัด เรือดไร ก่อนบ้านเมืองของพวกเราจะพัง 

 

 

ทั้งนี้บนเฟซบุ๊กส่วนตัวของ"นายศรัณย์วุฒิ "ยังคงโพสต์ข้อความและภาพ การลงพื้นที่พบปะประชาชนในจังหวัดอุตรดิตถ์ อย่างต่อเนื่อง