เด่นโซเชียล

ศบค. เบรกเปิด "กทม." 15 ต.ค. รับ "นักท่องเที่ยว" ย้ำต้องกักตัว 14 วันตามเดิม

ศบค. เบรกเปิด "กทม." 15 ต.ค. รับ "นักท่องเที่ยว" ย้ำต้องกักตัว 14 วันตามเดิม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ระบุยังไม่อนุมัติเปิด "กทม." แซนด์บ็อกซ์รับ "นักท่องเที่ยว" รอมติ ศบค. ชุดใหญ่เห็นชอบ ย้ำคงมาตรการกักตัว 14 วัน เหมือนเดิม

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สำหรับกรณีเตรียมเปิดพื้นที่นำร่อง กทม.แซนด์บ็อกซ์ และหลายจังหวัด เพื่อรับนักท่องเที่ยว โดยทางกรุงเทพมหานครและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้หารือกันและเสนอแผน ว่า จะมีการจัดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว กทม.แซนด์บ็อกซ์ ศบค.ชุดเล็กรับทราบ ทั้งนี้ยังไม่ถือเป็นมติที่อนุมัติในเรื่อง กทม.แซนด์บ็อกซ์ 15 ต.ค. นี้ เนื่องจากการเสนอแผนดังกล่าวต้องทำเป็นขั้นตอน โดยพื้นที่หารือร่วมกับในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจำเป็นต้องเสนอผ่านกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้มีการตรวจสอบมาตรการอย่างรอบคอบ รัดกุม เพราะ กทม.เป็นพื้นที่ใหญ่และมีความหลากหลายในพื้นที่ จึงต้องพิจารณาอย่างละเอียด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

พญ.อภิสมัย กล่าวต่อว่า หากจะทำแซนด์บ็อกซ์ที่ไหนก็ตาม จะต้องพิจารณาหารืออย่างรอบคอบ เมื่อมีการพูดถึงเปิดพื้นที่นำร่อง กทม. ก็มีคำถามตามมาว่าการกักตัว 14 วัน จะยกเลิกหรือไม่ ซึ่งคำตอบจากมติ ศปก.ศบค.ในวันนี้ ยังคงมาตรการกักตัว 14 วัน ใน AQ ตามมาตรการสาธารณสุข ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง และเริ่มมีการทบทวนการเปลี่ยนไปเป็นสถานที่พัก แบบที่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ทำ SHA Plus เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวได้ โดยเฉพาะบุคลากรที่ทำงานใน AQ ส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนแล้ว คงต้องติดตามมติ ศบค.ชุดใหญ่ในเรื่องของกทม.แซนด์บ็อกซ์ และพื้นที่นำร่องจังหวัดอื่นๆ

ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนยังคงมาตรการครอบคลุมจักรวาล พยายามระมัดระวังตัว ถึงแม้สถานการณ์ดูเหมือนตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง มีการเปิดกิจการกิจกรรมให้มากขึ้น แต่การป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อยังต้องระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด